Thanh Hóa: 87 Hợp tác xã nông nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19

Theo thông tin của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có 87 hợp tác xã nông nghiệp bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, chủ yếu là các hợp tác xã hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, cung ứng, bao tiêu các sản phẩm.

Nguyên nhân bị ảnh hưởng là do các hợp tác xã nông nghiệp có đơn hàng sản xuất và cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn với các trường học, nhà hàng, siêu thị, các khu du lịch. Tuy nhiên, do đa phần các cơ sở này đang tạm dừng hoạt động, nên nguồn hàng bị tồn đọng lại.

Ước tính, tỷ lệ ảnh hưởng trong sản xuất và cung ứng nông sản, thực phẩm của số hợp tác xã nông nghiệp nói trên khoảng từ 40 đến 60%. Để tháo gỡ khó khăn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tổ chức rà soát hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hợp tác xã bị ảnh hưởng để xây dựng phương án cung ứng hàng hóa; đồng thời, định hướng sản xuất các sản phẩm phù hợp trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đang đề nghị với Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn có chính sách giảm lãi suất, giãn nợ, khoanh nợ đối với các hợp tác xã nông nghiệp đang vay vốn để sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ hợp tác xã xúc tiến thương mại để tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp.

Theo Bản tin THNM/TTV

 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam