Bắc Giang: Hội nghị ký kết giữa Liên minh tỉnh với Báo, Đài địa phương tuyên truyền phát triển KTTT giai đoạn 2019 - 2024

Chiều ngày 05/6/2019, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức Hội nghị “Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2019-2024" với Báo Bắc Giang, Đài PT&TH tỉnh Bắc Giang.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đồng chí Chu Thị Thu Hương, Phó Tổng Biên tập Báo Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Giang Nam, Phó Giám đốc Đài PT&TH tỉnh và các đồng chí là lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, các đồng chí trưởng, phó phòng và chuyên viên các phòng ban chuyên môn của ba cơ quan.
Đại diện lãnh đạo ba cơ quan ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền
Nội dung phối hợp tập trung vào việc thông tin tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về kinh tế tập thể; vị trí, vai trò của kinh tế tập thể đến các cấp chính quyền, tầng lớp nhân dân trên Báo Bắc Giang và Đài PT&TH tỉnh.
Tuyên truyền giới thiệu mô hình HTX kiểu mới; các HTX, liên hiệp HTX điển hình tiên tiến sản xuất, kinh doanh hiệu quả; kinh nghiệm hay, cách làm tốt, xu thế phát triển của HTX thời gian tới.
Phản ánh những bất cập, khó khăn trong triển khai các cơ chế chính sách về kinh tế hợp tác, HTX; những vướng mắc, kiến nghị của các HTX, trên cơ sở đó đề xuất với các cấp có thẩm quyền giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện cho các HTX phát triển.
Các bên cũng thống nhất cách phối hợp tổ chức thực hiện, cung cấp thông tin đa chiều về những kiến nghị, phản ánh của thành viên, Ban quản trị HTX, Liên hiệp HTX về hoạt động phát triển kinh tế tập thể. 
Riêng đối với Báo Bắc Giang, phản ánh các hoạt động về phát triển kinh tế tập thể với thời lượng mỗi tuần từ 1-2 tin, bài, phóng sự. Liên minh HTX tỉnh kịp thời phản ánh những điển hình, kinh nghiệm hay, việc làm tiêu biểu trong lĩnh vực kinh tế tập thể tới phóng viên hai cơ quan báo chí.
Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo các đơn vị đều đánh giá cao hiệu quả công tác phối hợp thời gian qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới các phòng chuyên môn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ làm đầu mối để cung cấp các thông tin, phát hiện các mô hình mới, cách làm hiệu quả của các HTX một cách nhanh nhất, chính thống nhất. Liên minh HTX tỉnh tăng cường công tác viết tin, bài, đặc biệt là về các mô hình HTX kiểu mới hoạt động hiệu quả gắn chuỗi giá trị, cùng với các chế độ, chủ trương chính sách mới của Đảng, Nhà nước về phát triển KTTT, HTX. Qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò kinh tế tập thể, HTX. 
                                    Ông Nguyễn Văn Tùng
                            Phó Chánh Văn phòng – Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam