Bạc Liêu: Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh thứ 10 - khóa IV

Chiều 5/7, Ban Chấp hành (BCH) Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 10, khóa IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (mở rộng). Hơn 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Ban quản trị các tổ hợp tác, HTX, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự hội nghị.

Toàn tỉnh hiện có 134 HTX với 23.471 thành viên, tổng vốn điều lệ là 145.666 triệu đồng (tăng 10.311 triệu đồng so với thời điểm ngày 31/12/2018), vốn hoạt động là 899.205 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh tiến hành rà soát các HTX có nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực; tổ chức 9 cuộc tuyên truyền thành lập mới HTX; phát động hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019; tuyên truyền, phổ biến luật pháp về lao động và các quy định pháp luật liên quan cho người lao động và người sử dụng lao động tại các HTX; tham gia hội chợ xúc tiến thương mại và công nghệ, kết nối cung - cầu năm 2019 do liên minh HTX Việt Nam tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh; tham gia đối thoại với doanh nghiệp, trực tiếp tháo gỡ khó khăn, động viên doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh năm 2019.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và chỉ ra những yếu kém còn tồn tại như: các HTX có quy mô hoạt động sản xuất, kinh doanh còn nhỏ; một số HTX khả năng cạnh tranh và tiếp cận thị trường yếu… Từ nay đến cuối năm sẽ tập trung công tác củng cố nâng cao số lượng, chất lượng hoạt động của các HTX; triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ, ưu đãi phát triển HTX (hỗ trợ kinh phí cho các HTX mới thành lập, đào tạo, bồi dưỡng nhân lực…); đẩy mạnh việc phát triển các loại hình kinh tế tập thể; xây dựng mối liên kết giữa HTX với doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ nhau trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động thành lập mới, phát triển mô hình HTX mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm; triển khai có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế tập thể tỉnh trong giai đoạn tới… Tại hội nghị, Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh công bố kết nạp 4 thành viên mới và xóa tên 3 thành viên.

Dịp này, ông Lý Hoàng Minh, nguyên Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng vì đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển lĩnh vực kinh tế tập thể.

Ông Lý Hoàng Minh (giữa)- Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng vì đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực kinh tế tập thể. Ảnh: C.L
Theo Báo Bạc Liêu


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam