Những ai không nên ăn rau muống, rau ngót và rau dền?

PDF.InEmail

Mặc dù đây là những thực phẩm phổ biến và bổ dưỡng, nhiều vitamin song vẫn có những người không nên ăn một trong 3 loại rau này nếu không muốn tổn hại tới sức khỏe.

1. Những người không nên ăn rau muống

Mặc dù rau muống là thực phẩm nhiều vitamin, chất khoáng, canxi, sắt và chất xơ rất tốt cho những người mắc bệnh thiếu máu, huyết áp thấp và tốt chophụ nữmang thai. Tuy nhiên, loại rau này lại tuyệt đối không thích hợp với những người bị bệnh đau nhức, bệnh gout, huyết áp cao và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Những ai không nên ăn rau muống, rau ngót và rau dền? - 1

Ăn rau muống vì nó kích thích việc sinh tế bào, gây ra sẹo lồi trên da. Ảnh minh họa.

Đặc biệt, loại rau này cũng không tốt đối với những người đang thực hiện điều trị bệnh nội, ngoại khoa nào đó hoặc những người đang bị vết thương hở ngoài da cũng không nên ăn rau muống vì nó kích thích việc sinh tế bào, gây ra sẹo lồi trên da.

2. Những người không nên ăn rau ngót

Tương tự như rau muống,rau ngótlà một trong những loại rau thanh đạm và tốt cho phụ nữ sau sinh, người già và trẻ em. Chúng cũng là loại rau rất bổ máu, lại có tính mát, giúp giải nhiệt.

Những ai không nên ăn rau muống, rau ngót và rau dền? - 2

Những phụ nữ mang thai phải cực kỳ hạn chế ăn rau ngót. Ảnh minh họa.

Song những phụ nữ mang thai lại phải cực kỳ hạn chế ăn rau ngót. Bởi thành phần rau ngót có chứa Papaverin (chất được tìm thấy ở cây thuốc phiện) có tác dụng giảm đau, hạ huyết áp. Nhưng nếu sử dụng nhiều lá rau ngót tươi lại có nguy cơ gây co thắt tử cung và dẫn đến hiện tượng sảy thai.

3. Những người không nên ăn rau dền

Được coi là một thực phẩm mát, có tác dụng giải nhiệt và chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất khoáng, các loại vitamin. Loạirau dềnnày cũng có hàm lượng canxi và sắt cao.

Những ai không nên ăn rau muống, rau ngót và rau dền? - 3

Rau dền chứa lượng lớn acid oxalic, dễ ảnh hưởng đến việc hình thành sỏi oxalate. Ảnh minh họa.

Song rau dền chứa lượng lớn acid oxalic, dễ ảnh hưởng đến việc hình thành sỏi oxalate. Bởi thế, những người bị bệnh gút, sỏi thận hay viêm khớp dạng thấp nên hạn chế ăn.

Ngoài ra, rau dền có tính lạnh nên những người đường ruột yếu, hay đi ngoài hoặc vừa ăn thịt ba ba xong thì không nên ăn rau dền.

Nguồn 24h

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao