Công đoàn Liên minh HTX VN với sự nghiệp phát triển KTHT và nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

PDF.InEmail

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018 của Công đoàn Liên minh HTX Việt Nam và được sự đồng ý của Đảng đoàn -Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, ngày 6-7/9/2018 Công đoàn Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 8 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 4 tháng cuối năm, tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2018 và giao lưu với Hợp tác xã thực hiện sản xuất gắn với chuỗi giá trị tại Kim Bôi, Hòa Bình.

Đồng chí Nguyễn Danh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Liên minh HTX VN phát biểu tại hội nghị

Hội nghị có đồng chí Trần Thị Kim Anh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật Công đoàn Viên chức Việt Nam; Ủy viên Ban Chấp hành, Ban kiểm tra của Công đoàn Liên minh HTX Việt Nam; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, tổ trưởng tổ công đoàn thuộc các công đoàn bộ phận, công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc Công đoàn Liên minh HTX Việt Nam tham dự. Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Chủ tịch Công đoàn Liên minh HTX Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Chủ tịch Công đoàn Liên minh HTX VN đã báo cáo sơ kết hoạt động 8 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2018; bên cạnh đó, hội nghị cũng quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng đoàn - Thường trực liên minh HTX Việt Nam về xây dựng mô hình HTX, Liên hiệp HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị. 

Hội nghị đã cùng thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp nhằm xây dựng và hoàn thiện báo cáo sơ kết của Công đoàn. Các ý kiến chủ yếu tập trung vào công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, đặc biệt, các công đoàn cơ sở thành viên tại 02 trường cao đẳng và các công đoàn bộ phận thuộc các đơn vị trực thuộc đang gặp nhiều khó khăn. Có thể thấy, vai trò của người cán bộ công đoàn đối với nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động đã và đang được thể hiện rõ nét, trước hết là tham gia các Hội đồng tại cơ quan, đơn vị; xây dựng, bổ sung các nội quy, quy chế cơ quan. Phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội tại cơ quan, đơn vị; kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý vi phạm, giải quyết các vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong cơ quan, đơn vị. Tiếp đó, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan thông qua việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức. Công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn tại cơ quan, đơn vị đã có nhiều cố gắng và thay đổi tùy thuộc điều kiện tình hình của từng đơn vị.

Đồng chí Trần Thị Kim Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật Công đoàn Viên chức Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Danh Hùng đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn và cởi mở của các đại biểu với tinh thần trách nhiệm mang tính xây dựng. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh các đại biểu cần phát huy hơn nữa nhiệm vụ của người cán bộ công đoàn, bên cạnh đó cần gương mẫu thực hiện nội quy, quy chế của cơ quan, khắc phục những hạn chế để góp phần nâng cao vai trò công đoàn trong tổ chức cơ quan, đoàn thể.

Cũng tại Hội nghị, các cán bộ công đoàn đã được nghe đồng chí Trần Thị Kim Anh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật Công đoàn Viên chức Việt Nam trình bày các phương pháp hoạt đông công đoàn. Thông qua bài giảng, các cán bộ công đoàn hiểu hơn hệ thống cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và các nguyên tắc hoạt động của Công đoàn Việt Nam. Trong đó, những nội dung hoạt động của Công đoàn tác động đến công tác tư tưởng chính trị, quản lý đơn vị và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của người lao động. Bên cạnh việc tuyên truyền, giáo dục chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn còn là kiểm tra, giám sát việc thi hành các chế độ, chính sách, pháp luật, đấu tranh ngăn chặn những sai trái và phối hợp cùng với thủ trưởng đơn vị tổ chức thực hiện quy chế dân chủ, cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống, tổ chức các hoạt động xã hội, tổ chức các phong trào thi đua, thực hiện nghiêm túc lề lối làm việc nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Ông Nguyễn Trung Huân - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Nông nghiệp và Thương mại Mường Động cùng đoàn công tác thăm quan mô hình HTX

 

Đoàn công tác thăm quan mô hình HTX sản xuất gắn chuỗi giá trị tại Kim Bôi, Hòa Bình

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức cho đoàn đi thăm quan, khảo sát và giao lưu với HTX Nông nghiệp và Thương mại Mường Động, xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Đây là mô hình HTX kiểu mới, hoạt động có hiệu quả, gắn phát triển sản xuất với chuỗi giá trị. HTX đã xây dựng mục tiêu, chiến lược hoạt động rõ ràng, đáp ứng theo nhu cầu thị trường và thị hiếu người tiêu dùng. Với cách thức tổ chức chặt chẽ từ khâu sản xuất, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm; xác định đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng và chịu trách nhiệm tới cùng về sản phẩm của mình. HTX Nông nghiệp và thương mại Mường Động tự tin gia nhập thị trường nhằm cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm cây ăn quả có múi đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm với giá cả cạnh tranh.

Công đoàn Liên minh HTX VN

 

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao