Nga hy vọng sẽ sớm phê chuẩn hiệp định thương mại tự do với Việt Nam

PDF.InEmail

"Việt Nam là đối tác đầu tiên của Liên minh kinh tế Á Âu xúc tiến ký kết các văn bản quan trọng".

 Nga hy vọng sẽ sớm phê chuẩn hiệp định thương mại tự do với Việt Nam - Ảnh 1

Bà Valentina Matviyenko

Thông tấn Nga Tass đưa tin cho biết, Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko ngày 22/9 cho biết các cơ quan quốc hội của Việt Nam và Nga rất quan tâm đến việc sớm phê chuẩn hiệp định khu vực thương mại tự do giữa Việt Nam và liên minh kinh tế Á Âu (EEU).

Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko - bà Valentina Matviyenko đưa ta thông báo như vậy trong cuộc gặp gỡ và tiếp xúc với Phó chủ tịch Quốc hội Việt Nam bà Tòng Thị Phóng nhân chuyến thăm chính thức đến Liên bang Nga.

"Về phần mình, chúng tôi sẽ làm hết sức để sớm phê chuẩn hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và liên minh kinh tế Á Âu. Chúng tôi hy vọng quốc hội của Việt Nam sẽ cũng làm điều tương tự" - bà Valentina Matviyenko nói.

Quan chức của Nga cho biết, sự kiện Nga - Việt ký kết các văn bản liên quan vào tháng 5 vừa qua là một dấu mốc cực kỳ quan trọng.

"Việt Nam là đối tác đầu tiên của Liên minh kinh tế Á Âu xúc tiến ký kết các văn bản quan trọng".

Bà Valentina Matviyenko nói thêm rằng cá nhân bà tin tưởng rằng việc thực thi hiệp định sẽ làm cho trao đổi thương mại giữa các đối tác trong khuôn khổ hiệp định tăng đáng kể và mức thấp nhất có thể đạt 10 tỷ USD trước năm 2020.

Theo vào đó, theo quan chức Nga, hiệp định sẽ khuyến kích các bên đa dạng hoá hoạt động thương mại thông qua tăng trưởng đầu tư, dịch vụ, công nghệ và nhân sự chất lượng cao.

Nguồn Người đưa tin

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao