Việt - Nga tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

PDF.InEmail

Ngày 22.10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Thống đốc tỉnh Moscow (Nga) Andrei Vorobyov, nhân chuyến thăm của Thống đốc đến Việt Nam để trao đổi về hợp tác giữa tỉnh Moscow và các tỉnh, thành, doanh nghiệp Việt Nam.

viet - nga tang cuong hop tac tren nhieu linh vuc hinh anh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thống đốc Moskva Andrei Vorobyov. Ảnh:   TTXVN

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, cùng với những triển vọng về hợp tác dầu khí, Việt Nam mong muốn tăng cường phối hợp trên nhiều lĩnh vực, không chỉ tại địa bàn Việt Nam mà cả ASEAN. Chủ tịch nước tin tưởng với sự ủng hộ của ngài Thống đốc và các cơ quan chức năng Nga, sẽ có thêm nhiều dự án đầu tư, trong đó có công nghiệp thực phẩm của doanh nghiệp Việt Nam triển khai thuận lợi ở Nga. Bày tỏ ấn tượng với tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt là một số địa phương như tỉnh Nghệ An mà Thống đốc và đoàn công tác mới có chuyến khảo sát, ngài Andrei Vorobyov cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam là để trao đổi với các bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam về thành lập khu công nghiệp của Việt Nam tại tỉnh Moscow để sản xuất các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm ngành công nghiệp nhẹ. Thống đốc Andrei Vorobyov cho biết, phía Nga ủng hộ và tạo điều kiện cho các dự án của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào tỉnh Moscow; mong muốn thúc đẩy dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực lọc hóa dầu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chứng kiến Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa TH true milk và chính quyền tỉnh Moscow về dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao từ 2015 đến 2025. Khi hoàn thành dự án, tổng số đàn bò dự kiến là 350.000 con, tổng công suất chế biến sữa là 5.900 tấn/ ngày, 1.800.000 tấn/ năm. Đây là dự án lớn nhất về nông nghiệp, thực phẩm của Việt Nam đầu tư tại Nga.

Nguồn Dân Việt

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.



hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao