Việt - Nga tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 22.10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Thống đốc tỉnh Moscow (Nga) Andrei Vorobyov, nhân chuyến thăm của Thống đốc đến Việt Nam để trao đổi về hợp tác giữa tỉnh Moscow và các tỉnh, thành, doanh nghiệp Việt Nam.

viet - nga tang cuong hop tac tren nhieu linh vuc hinh anh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thống đốc Moskva Andrei Vorobyov. Ảnh:   TTXVN

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, cùng với những triển vọng về hợp tác dầu khí, Việt Nam mong muốn tăng cường phối hợp trên nhiều lĩnh vực, không chỉ tại địa bàn Việt Nam mà cả ASEAN. Chủ tịch nước tin tưởng với sự ủng hộ của ngài Thống đốc và các cơ quan chức năng Nga, sẽ có thêm nhiều dự án đầu tư, trong đó có công nghiệp thực phẩm của doanh nghiệp Việt Nam triển khai thuận lợi ở Nga. Bày tỏ ấn tượng với tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt là một số địa phương như tỉnh Nghệ An mà Thống đốc và đoàn công tác mới có chuyến khảo sát, ngài Andrei Vorobyov cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam là để trao đổi với các bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam về thành lập khu công nghiệp của Việt Nam tại tỉnh Moscow để sản xuất các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm ngành công nghiệp nhẹ. Thống đốc Andrei Vorobyov cho biết, phía Nga ủng hộ và tạo điều kiện cho các dự án của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào tỉnh Moscow; mong muốn thúc đẩy dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực lọc hóa dầu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chứng kiến Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa TH true milk và chính quyền tỉnh Moscow về dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao từ 2015 đến 2025. Khi hoàn thành dự án, tổng số đàn bò dự kiến là 350.000 con, tổng công suất chế biến sữa là 5.900 tấn/ ngày, 1.800.000 tấn/ năm. Đây là dự án lớn nhất về nông nghiệp, thực phẩm của Việt Nam đầu tư tại Nga.

Nguồn Dân Việt


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam