Voọc chà vá chân nâu là hình ảnh nhận diện Đà Nẵng tại APEC

PDF.InEmail

Voọc chà vá chân nâu, loài được mệnh danh "nữ hoàng linh trưởng" sẽ là hình ảnh nhận diện của thành phố Đà Nẵng tại APEC 2017.

Thành ủy Đà Nẵng vừa thống nhất với đề xuất của UBND TP, về việc chọn Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà) làm hình ảnh nhận diện thành phố nhân sự kiện APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng.

Lãnh đạo Đà Nẵng giao Tiểu ban Tuyên truyền Văn hóa (Sở Văn hóa và Thể thao) chủ trì, phối hợp với các đơn vị lập Đề án quảng bá hình ảnh nhận diện thành phố theo chủ trương trên.

vooc-cha-va-chan-nau-la-hinh-anh-nhan-dien-da-nang-tai-apec

Voọc chà vá chân nâu trên bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Nguyễn Đông.

Voọc chà vá chân nâu còn được gọi là voọc chà vá chân đỏ hoặc voọc ngũ sắc với đặc trưng bộ lông 5 màu. Chính nhờ vẻ đẹp khác thường, loài động vật này được Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế tôn vinh là "nữ hoàng" của các loài linh trưởng. Loài này thuộc danh mục nhóm IIB - mức nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. Hiện ở bán đảo Sơn Trà có hơn 500 cá thể  voọc chà vá chân nâu.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà, cho rằng việc thành phố lấy loài linh trưởng trên làm hình ảnh nhận diện Đà Nẵng, là cơ hội để quảng bá, tuyên truyền cho người dân, du khách trong và ngoài nước về việc bảo tồn loại động vật quý hiếm này. 

Nguồn Vnexpress

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Chuyên trang hội chợ VCA 2018

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao