Chợ nông sản sạch 'tái xuất'

Từ chỗ chỉ bán nông sản sạch có nguồn gốc từ Quảng Nam, Đà Nẵng, phiên chợ đã nâng quy mô với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, cá nhân các tỉnh miền Trung - Tây nguyên.
Trở lại sau 1 năm vắng bóng, liên tục những phiên chợ nông sản sạch được tổ chức vào cuối năm 2019 tại số 120 Võ Nguyên Giáp đã khiến những bà nội trợ tại Đà Nẵng phấn khích vì quy mô được nâng lên cùng nhiều mặt hàng mới lạ. Đây là phiên chợ do HealthyFarm, một doanh nghiệp (DN) xã hội tại Đà Nẵng, tổ chức từ tháng 11.2016. Vì vấn đề mặt bằng, phiên chợ đã tạm hoãn trong khoảng hơn 1 năm khiến nhiều người tỏ ra tiếc nuối…
Rau sạch, giá phải chăng

"Chúng tôi hỗ trợ nông dân có thu nhập xứng đáng hơn và mang đến giá cả hợp lý cho người tiêu dùng"

Đại diện HealthyFarm, doanh nghiệp tổ chức phiên chợ

Những ngày đầu mới hoạt động, các nhà cung cấp, nông hộ sản xuất nông sản đã bày bán nhiều sản phẩm với nguồn gốc canh tác sạch khiến người dùng yên tâm. Tuy vậy, phiên chợ bị đánh giá là khá nghèo nàn vì ít gian hàng, sản phẩm bày bán nặng tính trưng bày. Trở lại với những phiên chợ này, HealthyFarm đã hội tụ hàng chục gian hàng thực phẩm sạch, đa dạng nông sản từ rau, củ, quả… cho đến các mặt hàng thủ công tại địa phương, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, thân thiện với môi trường.
Chị Phạm Thị Hương, trú P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, cho hay mình là “khách ruột” của phiên chợ trong vài năm gần đây. “Cứ mỗi lần xách giỏ đi chợ, tôi lại ngần ngại bước vào các gian hàng bán rau củ vì không biết phải chọn sao cho an toàn. Nhưng đến phiên chợ này, tôi có thể chọn thực phẩm yêu thích bởi nguồn gốc, chất lượng đã được kiểm soát trước mà giá cả lại phải chăng”, chị Hương nói khi đang chọn thêm mớ nấm bào ngư bỏ vào giỏ xách.
Chợ nông sản sạch 'tái xuất' - ảnh 1

Rau, nấm sạch hút khách

Nông dân Nguyễn Cần (60 tuổi), trú xã Bình Nguyên, H.Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, góp chuyện, đây là lần đầu tiên vợ chồng ông tham gia phiên chợ với khoảng 100 kg nấm bào ngư. Ông bán với giá khá rẻ, chỉ 60.000 đồng/kg. “Để tham gia phiên chợ, HealthyFarm đã kiểm tra chất lượng nấm rất kỹ. Các mẫu phải đảm bảo không có hóa chất gây hại, đóng gói vệ sinh”, ông nói và cho biết thêm nhà ông có “nông trại” khoảng 1.000 m2 và thường phân phối nấm bào ngư cho các địa phương trong tỉnh; lần này mở rộng thị trường tiếp cận trước khi mở rộng sản xuất.
Theo Thanh niên


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam