Chủ động chống hạn, phát huy hiệu quả mô hình kinh tế ở Tương Dương

Trong chuyến công tác tại huyện Tương Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu cùng đoàn công tác thăm các mô hình kinh tế nổi bật trên địa bàn và động viên người dân yên tâm phát triển sản xuất, chăn nuôi.

Sáng 9/6, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có chuyến làm việc tại huyện Tương Dương. Cùng đi có ông Hồ Đình Trung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh án TAND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành.

Đoàn đã đến thăm mô hình trồng trọt và chăn nuôi của gia đình ông Tống Văn Chiến tại bản Bãi Sở, xã Tam Quang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đã đến thăm mô hình trồng thanh long ruột đỏ của gia đình ông Tống Văn Chiến tại bản Bãi Sở, xã Tam Quang. Ảnh: Phạm Bằng

Hiện gia đình ông Tống Văn Chiến đang trồng các loại cây chịu hạn cao như thanh long ruột đỏ, dưa hấu. Trong vụ vừa qua, 800 gốc thanh long ruột đỏ của gia đình đã cho thu nhập 130 triệu đồng; dưa hấu đã cho thu nhập khoảng 30 triệu đồng.

Diện tích này trước đây gia đình ông trồng khoai và sắn nhưng thu nhập thấp nên gia đình đã chuyển sang trồng thanh long ruột đỏ và dưa hấu. Ông Chiến cho biết, năm nay do thời tiết nắng nóng, hạn hán nên sản lượng thanh long ruột đỏ và dưa hấu đều giảm.

Được biết, trên địa bàn bản Bãi Sở hiện đã thành lập được HTX trồng thanh long, với diện tích hơn 7ha. Tuy nhiên, đầu ra của thanh long hiện vẫn đang gặp nhiều khó khăn do chưa xây dựng được thương hiệu.

Ghi nhận nỗ lực của gia đình ông Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị gia đình ông cũng như các hộ chủ động các phương án tưới tiêu; đồng thời bố trí thời vụ gieo trồng hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm mô hình nuôi bò nhốt của gia đình ông Nguyễn Hữu Duệ tại bản Bãi Sở, xã Tam Quang. Ảnh: Phạm Bằng

Mô hình nuôi cá lồng trên hồ thủy điện của HTX Đình Phong, xã Tam Đình. Ảnh: Phạm Bằng

Đoàn cũng đến thăm trang trại chăn nuôi lợn của gia đình ông Nguyễn Ngọc Dũng tại bản Hòa Đông, thị trấn Thạch Giám. Ảnh: Phạm Bằng

Dịp này, đoàn đã đến thăm mô hình nuôi bò nhốt của hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Duệ ở Bãi Sở, xã Tam Quang; thăm mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Khe Bố của HTX dịch vụ nuôi trồng thủy sản bản Đình Phong, xã Tam Đình; thăm trang trại chăn nuôi lợn của gia đình ông Nguyễn Ngọc Dũng tại khối Hòa Đông, thị trấn Thạch Giám... Tại các mô hình, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu và đoàn công tác đánh giá cao sự đổi mới trong tư duy phát triển kinh tế của người dân đồng thời mong muốn, chủ các mô hình tiếp tục phát huy kết quả đạt được, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật, từng bước xây dựng thương hiệu các sản phẩm để có đầu ra ổn định, phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu cũng đã đến thăm giáo viên, học sinh Trường phổ thông DTNT THCS Tương Dương. Ảnh: Phạm Bằng


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam