Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo chủ trì Hội nghị tổng kết cơ quan Liên minh HTX Việt Nam

Chiều ngày 23/01, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức cơ quan Liên minh HTX Việt Nam để tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động năm 2018 và triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, các đồng chí Phó Chủ tịch, lãnh đạo VP, các Ban tham mưu, đại diện các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ các ban tham mưu của Liên minh HTX Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của Văn phòng Liên minh HTX Việt Nam, năm 2018, KTHT, HTX tiếp tục có chuyển biến tích cực về số lượng và chất lượng, hiệu quả hoạt động, năng lực quản trị tăng, thu nhập của HTX và thành viên tăng lên, nhiều HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị.
Số lượng HTX, Liên hiệp HTX và tổ hợp tác đều tăng từ 8,2% - 25,4% so với năm 2017, nâng tổng số HTX hoạt động trên cả nước là 22.456 HTX, thành lập mới 162 HTX; 1.188 Quỹ tín dụng nhân dân, phần lớn hoạt động có hiệu quả, thành lập mới 06 Quỹ.
Cả nước có 74 liên hiệp HTX ở 36 tỉnh, thành phố, tỉ lệ hoạt động có hiệu quả gần 50%, thành lập mới 15 liên hiệp HTX; 103.435 THT đăng ký hoạt động (THT nông nghiệp chiếm 67,2%), tăng 7.840 THT so với năm 2017.
Khu vực HTX thu hút sự tham gia của 6.950.000 thành viên và 2.480.000 lao động thường xuyên, tổng giá trị tài sản là 87.000 tỉ đồng, tăng 9.100 tỉ đồng so với năm 2017; hầu hết các HTX bảo toàn vốn và tăng doanh thu.

Đồng chí Phạm Ngọc Toại_ CVP Liên minh HTX Việt Nam báo cáo tại hội nghị

Về thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Liên minh HTX Việt Nam, Đảng đoàn, Thường trực đổi mới phương thức, lề lối và tác phong và tác phong làm việc theo phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Hành động - Sáng tạo - Hiệu quả:; Triển khai kịp thời đồng bộ, quyết liệt và sáng tạo các Nghị quyết của Quốc hội, Quyết định, cơ chế, chính sách về phát triển kinh tế hợp tác, HTX của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; Huy động tổng hợp các nguồn lực triển khai xây dựng mô hình HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị;
Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và người dân về vị trí, vai trò nòng cốt của kinh tế hợp tác, HTX trong phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể đăng tải 5.357 tin, bài ảnh, 42 video trên cổng thông tin điện tử (vca.org.vn); xây dựng 05 phóng sự về khu vực KTHT, HTX.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Yến- Phó Chủ tịch Công đoàn- Trưởng ban Hợp tác quốc tế phát biểu tại Hội nghị 

Công tác đào tạo nguồn nhân lực được chú trọng nhằm nâng cao năng lực quản trị của các HTX, đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho phát triển KTHT, HTX: năm 2018, Liên minh HTX Việt Nam đã đào tạo bồi dưỡng cho 6.154 lượt học viên là cán bộ quản lý, thành viên và người lao động trong HTX về quản trị, marketing và xây dựng chuỗi giá trị; 100 lớp tập huấn, tuyên truyền về Luật HTX và các văn bản có liên quan; đào tạo cho hơn 2.000 học sinh, sinh viên và xét tốt nghiệp cho gần 700 học sinh, sinh viên...
Hoạt động hợp tác quốc tế được tăng cường, góp phần khai thác các nguồn lực hỗ trợ cho kinh tế hợp tác, HTX: tiếp và làm việc với trên 30 đoàn các tổ chức quốc tế ; xây dựng Đề án và chuẩn bị tổ chức Hội nghị thường niên Tổ chức hợp tác nông dân châu Á lần thứ 19, vào tháng 3/2019 tại Đà Nẵng và Diễn đàn pháp lý Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương...

Quang cảnh hội nghị

Thay mặt Đảng đoàn, Thường trực, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cảm ơn sự cống hiến của các cán bộ, công nhân viên trong một năm qua đã lao động sáng tạo, hiệu quả đóng góp chung vào kết quả của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Cơ quan Liên minh HTX Việt Nam hoàn thành 320 đầu việc, uy tín của hệ thống đã lan tỏa tác động tương đối tích cực với địa phương.
Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đề nghị toàn thể cán bộ, nhân viên nâng cao năng lực, tổng kết thực tiễn, hoàn thành 13 đề án trong năm 2019. Đồng chí mong rằng tất cả chúng ta sẽ tuyên truyền cho hình ảnh của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, mỗi trái tim, khối óc, tình cảm hãy dành cho Liên minh trách nhiệm cao nhất, cùng hành động vì sự phát triển của Liên minh HTX Việt Nam.
Nhân dịp này, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm vừa qua.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền
 


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam