Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tiếp ông Harm Havekort, Giám đốc Agriterra Việt Nam

Chiều ngày 30/1, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo đã có buổi làm việc với ông Harm Haverkort, Giám đốc Agriterra Việt Nam.
Phát  biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch bày tỏ vui mừng và ghi nhận những đóng góp mà Agriterra thông qua các chương trình hỗ trợ nông nghiệp tại Việt Nam cho các HTX trong thời gian vừa qua. Agriterra ngày càng khẳng định được uy tín của mình. Chủ tịch cũng cho biết Liên minh HTX Việt Nam đã báo cáo những trợ giúp của Agriterra lên Chính phủ Việt Nam và Chính phủ cũng khuyến khích đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Agriterra.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc
Về hoạt động hợp tác trong thời gian tới, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết Liên minh HTX Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai, đẩy mạnh phát triển các dịch vụ hỗ trợ HTX như tín dụng, công nghệ, thương mại, đầu tư. Trong đó, Liên minh HTX Việt Nam sẽ tập trung triển khai hệ thống công nghệ thông tin kết nối giữa các HTX và Liên minh HTX Việt Nam, đẩy mạnh chương trình thương mại điện tử, xây dựng trung tâm kiểm toán HTX, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo về HTX. Ngoài ra, Liên minh HTX Việt Nam cũng đang tổng kết 10 năm tình hình phát triển kinh tế hợp tác, HTX tại Việt Nam để đề ra chiến lược trong thời gian tới. Trong suốt thời gian vừa qua,Agriterra đã không ngừng cố gắng nỗ lực, với cách tiếp cận sáng tạo, sát với thực tế của các HTX đã mang lại nhiều kết quả tốt, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo hy vọng Agriterra sẽ tiếp tục đồng hành cùng Liên minh HTX Việt Nam.
Quang cảnh buổi làm việc
Liên minh HTX Việt Nam sẵn sàng đồng hành với các chương trình của Agriterra; sẽ bố trí nguồn lực, phân công cán bộ phụ trách các chương trình hợp tác giữa hai bên, trong đó trước mắt tập trung vào đánh giá công tác xây dựng chuỗi tại Quảng Nam và Đăk Lăk, nhằm tạo ra mô hình điểm về phát triển HTX gắn với sản xuất chuỗi giá trị hoạt động hiệu quả để tuyên truyền và lan tỏa…
Ông Harm Haverkort cho biết tuy mới hợp tác với Liên minh HTX Việt Nam được hơn 2 năm, tuy nhiên, cùng với sự hỗ trợ của Liên minh HTX Việt Nam, Agriterra tại Việt Nam đã có được nhiều thành tích và đang ngày càng thể hiện được vai trò của mình trong việc hỗ trợ HTX. Trong đó, sự hợp tác giữa Liên minh HTX Việt Nam và Agriterra ngày càng hoàn thiện và ăn ý.
Ông Harm Haverkort, Giám đốc Agriterra Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc
Về những công tác trọng tâm của Liên minh HTX Việt Nam trong năm 2019, ông Harm khẳng định Agriterra sẽ đồng hành cùng với Liên minh HTX Việt Nam, trong đó sẽ tập trung vào việc hỗ trợ xây dựng HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị.
Ông Harm Haverkort nhận định, giữa Liên minh HTX Việt Nam và Agriterra vẫn còn nhiều tiềm năng để hợp tác. Tuy Agriterra không phải là đơn vị có nguồn lực lớn để hỗ trợ các HTX, song Agriterra đã hỗ trợ các HTX, nhất là các HTX tại Quảng Nam và Đăk Lăk rất nhiều trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay cũng như hỗ trợ HTX liên kết với doanh nghiệp, thị trường tiêu thụ. Riêng tại Quảng Nam, Agriterra đã hỗ trợ khoảng 1 triệu euro và giúp HTX tiếp cận nguồn vốn khoảng 1,5 triệu euro.
Tháng 12/2018 vừa qua tại Quảng Nam, Agriterra đã tổ chức hội thảo về kinh nghiệm xây dựng HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị. Tại đây, Agriterra đã chia sẻ rất nhiều về việc chuyển giao kỹ thuật cũng như đào tạo cán bộ cho HTX trong xây dựng chuỗi. Rất nhiều HTX của các địa phương đã tham gia và hầu hết đều mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Agriterra. Vì vậy, ông Harm mong muốn phối hợp tốt hơn với Liên minh HTX Việt Nam trong lĩnh vực này.
Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với đoàn làm việc Agriterra Việt Nam
Ông Harm cũng cho biết trong tháng 3/2019, Chủ tịch Liên đoàn HTX Hà Lan sẽ đến thăm Việt Nam. Ngài Chủ tịch Liên đoàn mong muốn được gặp và làm việc với Liên minh HTX Việt Nam để hiểu rõ hơn tình hình phát triển HTX của Việt Nam. Đồng thời, trong tháng 5/2019, Royal Friesland Campina - HTX sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan - sẽ cử đoàn lãnh đạo trẻ sang Việt Nam để rà soát lại công việc của Agriterra trong thời gian qua. Đoàn sẽ đánh giá và nhận định cơ hội mở rộng đầu tư vào Việt Nam trong tương lai.
Hiện nay, Agriterra đang có dự án đào tạo nhân lực cho phát triển HTX . Agriterra mong muốn được Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ trao đổi dữ liệu, xây dựng giáo trình để thực hiện dự án này, thông qua các khóa học có thể lan tỏa tri thức nhiều hơn nữa.
Trung tâm thông tin - tuyên truyền 


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam