Cách ghi âm cuộc gọi bằng Lumia 950 XL chạy Windows 10

PDF.InEmail

Không cần phải cài đặt thêm một phần mềm nào khác, chiếc điện thoại chạy Windows 10 đầu tiên trên thế giới - Lumia 950 XL có thể ghi âm cuộc gọi dễ dàng.

Windows 10 là nền tảng hệ điều hành được Microsoft đặt rất nhiều kỳ vọng. Không chỉ dành cho máy tính, Windows 10 giờ đây đã trở thành hệ điều hành đồng bộ cho mọi thiết bị di động khác, như smartphone, máy tính bảng,... Riêng với smartphone, sản phẩm đầu tiên được trang bị Windows 10 khi xuất xưởng là bộ đôi Lumia 950 và Lumia 950 XL.

Ngoài các tính năng cơ bản như mọi hệ điều hành di động khác, Lumia 950/950 XL đặc biệt có thêm tính năng ghi âm cuộc gọi mà không cần phải cài đặt thêm ứng dụng nào khác. Trước thời điểm bộ đôi smartphone nói trên có mặt trên thị trường, tính năng ghi âm cuộc gọi cũng đã đượcWindows Central phát hiện tồn tại trên Windows 10 khi xem thông tin mô tả ứng dụng Microsoft Phone từ Windows Store.

cach ghi am cuoc goi bang lumia 950 xl chay windows 10 hinh anh 1

Thông tin mô tả ứng dụng Phone mặc định của Windows 10 có khả năng ghi âm cuộc gọi.

Hiện tại, hai hệ điều hành có thị phần lớn nhất là iOS và Android mặc định đều chưa hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi. Thay vào đó, người dùng phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba và có thể phải mua bản quyền. Với iOS, người dùng iPhone phải jailbreak thiết bị trước, sau đó mới cài đặt được ứng dụng ghi âm cuộc gọi. Còn với Android, không phải ứng dụng nào và smartphone Android nào cũng có thể ghi âm cuộc gọi thành công sau khi cài đặt ứng dụng có chức năng này.

Riêng với Windows 10, tính năng ghi âm cuộc gọi là một tùy chọn của ứng dụng Phone và hoạt động hoàn hảo trên Lumia 950/950 XL. Tất nhiên, người dùng có thể cài đặt một ứng dụng ghi âm khác để thay thế. Ngoài ra, có một điểm khá hay, đó là Windows 10 sử dụng ngay ứng dụng Voice Recorder - ứng dụng thường được biết đến với tính năng ghi âm thông thường - để ghi âm cuộc gọi.

Sau khi vào Settings > System > Phone > chọn Voice Recorder ở mục "Choose the app you want to use to manage recorded phone calls", biểu tượng Record sẽ xuất hiện trên màn hình khi người dùng thực hiện cuộc gọi hoặc có cuộc gọi tới. Thao tác chỉ đơn giản là nhấn vào biểu tượng này để ghi âm/tắt ghi âm.

cach ghi am cuoc goi bang lumia 950 xl chay windows 10 hinh anh 2

Tùy chọn ứng dụng ghi âm cuộc gọi.

cach ghi am cuoc goi bang lumia 950 xl chay windows 10 hinh anh 3

Biểu tượng Record khi thực hiện cuộc gọi.

Để nghe lại các đoạn ghi âm, người dùng mở ứng dụng Phone > mở thanh thực đơn > chọn Recorded calls. Ngoài ra cũng có thể mở ứng dụng Voice Recorder, nhưng lưu ý chọn nhóm Call recordings thay vì Sound recording.

Nguồn Dân Việt

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao