Apple đăng ký sáng chế smartphone nắp gập

PDF.InEmail

Smartphone mới có thân bằng chất liệu nhôm, kính và gốm, có thiết kế gập ngang, không đứt gãy bản mạch nhờ cấu trúc sử dụng công nghệ "ống nano cacbon".

Theo Patently Apple, hãng điện tử Cupertino (Mỹ) đã đệ đơn xin cấp sáng chế mới chỉ cách đây ít ngày. Điểm quan trọng nhất ở chiếc điện thoại mới là khả năng gập đôi theo chiều ngang và thiết kế siêu mỏng. Để có được điều đó, Apple đã đưa vào "ống nano cacbon" – công nghệ giúp tạo các khớp nối liền mạch, ít khoảng trống nhưng vẫn đảm bảo khả năng gập/duỗi linh hoạt.

apple-dang-ky-sang-che-smartphone-nap-gap

Sáng chế smartphone nắp gập vừa được Apple đăng ký.

9to5mac nhận định, thiết kế mới nếu được áp dụng cho iPhone sẽ giúp sản phẩm bớt nhàm chán hơn so với kiểu dáng nguyên khối như hiện tại. Tuy nhiên, sáng chế này khó có thể đưa vào iPhone thế hệ tiếp theo dù năm sau là thời điểm kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đời, bởi thời gian không cho phép.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple đăng ký sáng chế cho một thiết bị nắp gập. Năm 2014, một phát minh tương tự đã xuất hiện nhưng đến nay vẫn chưa thành hiện thực. Rất có thể, đây là chiến lược ngăn chặn các đối thủ có thể dùng đến ý tưởng đó trong tương lai, như hãng vẫn làm từ trước đến nay.

Hồi tháng 7, Samsung cũng gửi hồ sơ đăng ký bản quyền lên Ủy ban Thương hiệu và Bản quyền Mỹ cho ý tưởng điện thoại màn hình dẻo được trang bị "cơ nhân tạo", hay các khớp nối, với các thiết kế khác nhau để có thể mở ra hay gập vào dễ dàng.

Điện thoại cũng có thể sử dụng bản lề để gập lại thành smartphone 5 inch hay mở ra thành tablet 8 inch.

Điện thoại của Samsung dùng màn hình dẻo, có thể gập lại thành smartphone 5 inch hay mở ra thành tablet 8 inch.

Các mẫu điện thoại uốn cong của Samsung nằm trong dự án Project Valley, ra đời cách đây hơn một năm. Dự án này được thành lập nhằm chuẩn bị đối phó với iPhone 2017 - mẫu điện thoại được cho là sẽ có rất nhiều đột phá nhân kỷ niệm 10 năm iPhone có mặt trên thị trường.

Điện thoại màn hình dẻo có thể sẽ được Samsung công bố tại triển lãm Mobile World Congress vào tháng 2/2017 tại Barcelona (Tây Ban Nha), hứa hẹn một năm đầy hấp dẫn trên thị trường smartphone.

Nguồn Vnexpress

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

hoicho vttm

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao