Siêu thị mong HTX ổn định nguồn nông sản sạch

PDF.InEmail

Hiện nay, các doanh nghiệp và HTX tại TP.HCM đều có mong muốn hợp tác với nhau góp phần đẩy mạnh sản xuất và cung cấp nông sản đến người tiêu dùng, nhất là qua kênh siêu thị. Đơn cử, Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM Saigon Co.op (SGC) luôn chiếm 70% hợp đồng tiêu thụ sản phẩm rau an toàn của các HTX Phú Lộc, Thỏ Việt, Ngã Ba Giồng...

Từ chương trình hợp tác thương mại, SGC đã chủ động kết nối vùng nguyên liệu của các tỉnh, thành trên cả nước với thị trường tiêu thụ TP.HCM, trong đó có các vùng trọng điểm như nguồn rau huyện Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn.

sieu thi mong htx on dinh nguon nong san sach hinh anh 1

 Khách hàng chọn mua rau củ tại siêu thị của Saigon Co.op. Ảnh: N.V

Tính đến năm 2018, đã có hơn 6 hợp đồng thương mại giữa SGC ký với các HTX để tạo nguồn hàng ổn định cho thị trường thành phố. Lượng rau củ quả địa phương như rau muống, khổ qua, bí đao... với tổng sản lượng tiêu thụ khoảng 4.900 tấn/năm, tương ứng 88 tỷ đồng. Trong tháng 10.2018, đơn vị này sẽ khai trương thêm siêu thị thứ 100, nâng tổng số điểm bán lẻ lên hơn 600.

Theo ông Phạm Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc SGC, việc hỗ trợ, liên kết với nông dân đã tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa các các HTX nông nghiệp, các hộ nông dân với nhà phân phối. Hoạt động này vừa phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của SGC, vừa góp phần hỗ trợ nông dân ngoại thành phát triển kinh tế. Đồng thời cũng đem lại cho người tiêu dùng những sản phẩm thực phẩm xanh, đảm bảo an toàn vệ sinh với giá cả hợp lý.

Để giải quyết tốt đầu ra nông sản cho các kênh bán lẻ, đại diện SGC cho rằng các HTX cần xây dựng kế hoạch sản xuất lâu dài, tạo ra các sản phẩm mới có giá trị kinh tế cao. Để cung cấp hàng cho siêu thị, HTX phải có cam kết thực hiện đúng về lượng và chất, không thu gom các nguồn hàng không đạt tiêu chuẩn hoặc không rõ nguồn gốc. Đồng thời, có sự liên kết với các vùng trồng để xác định khả năng tiêu thụ của thị trường, từ đó xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp; tránh sản xuất ồ ạt dẫn đến “được mùa mất giá”...

Theo Dân Việt

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao