Điểm mặt các dự án nhà ở xã hội... "siêu rùa"

Nhà ở xã hội Tây Nam Linh đàm, 143 Trần Phú hay 30 Phạm Văn Đồng… là những cái tên nổi tiếng trong phân khúc nhà ở xã hội ở Hà Nội được nhiều người biết đến bởi sự chậm trễ và tai tiếng.

Hiện những dự án đó đã và đang được triển khai như thế nào? PV Infonet đã có cuộc khảo sát thực địa tại từng dự án để thông tin tới độc giả.

Đầu tiên làdự án nhà ở xã hội (NOXH) Tây nam Linh đàm(Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty CP Phát triển nhà xã hội HUD.VN (đơn vị thành viên được Tổng công ty HUD giao thực hiện dự án) và Công ty CP BIC Việt Nam (Cty BIC) là chủ đầu tư. Dự án thuộc quỹ đất 20% của TP. Hà Nội có diện tích 2,2ha trong tổng số 49ha của Dự án Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm.

Điểm mặt các dự án nhà ở xã hội...

Tòa C1-CT5đự án NOXH Tây nam Linh đàm đã xây xong móng.

Vào ngày 28/5/2013, dự án đã được chủ đầu tư tổ chức động thổ, nhưng phải đến quý 1/2014, tòa đầu tiên của dự án mới được Cty BIC thi công làm móng.

Điểm mặt các dự án nhà ở xã hội...

Một trong số 3 tòa do HUD.VN làm chủ dự án đã đổ khung bê tông xong tầng 2.

Theokhảo sát của PV Infonetngày 3/9, tòa C1-CT5 do Cty BIC làm chủ đầu tư đã xây xong móng, các tòa ở các khu CT2, CT1, CT4 do HUD.VN làm chủ dự án hiện đang được thi công móng, có tòa đã đổ khung bê tông xong tầng 2.

Điểm mặt các dự án nhà ở xã hội...

Các tòa nhà thuộc dự án nhà ở xã hội ở Tây nam Linh đàm đang được triển khai.

Theo tiến độ kế hoạch, toàn bộ dự án NOXH Tây nam Linh đàm sẽ hoàn thành vào năm 2015 với hơn 1.000 căn hộ.

Dự án nhà ở xã hội số 143 Trần Phú(quận Hà Đông, Hà Nội) là một trong những dự án nhà ở thương mại được phép chuyển sang NOXH đầu tiên ở Hà Nội. Dự án do Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị Sông Đà (SDU) làm chủ đầu tư.

Điểm mặt các dự án nhà ở xã hội...

Dự án NOXH 143 Trần Phú nằm ngay mặt đường, trên phần đất của bến xe Hà Đông cũ.

Dự án đầu tư xây dựng 1 tòa nhà cao 35 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng trên 48.000 m2 và 2 tầng hầm. Khi hoàn thành dự án sẽ có tổng số 512 căn hộ.

Đây cũng là dự án NOXH đầu tiên “trói” khách hàng bằng tiền đặt cọc lên tới 70 triệu đồng, khi ký hợp đồng số tiền đặt cọc sẽ được chuyển vào cùng số tiền đóng đợt 1, nếu không mua nhà khách hàng sẽ mất tiền đặt cọc nên đã khiến nhiều khách hàng bức xúc.

Điểm mặt các dự án nhà ở xã hội...

Dự án hiện đang đổ khung bê tông đến tầng 12.

Có mặt tại dự án vào chiều 3/9, dự án đã đổ khung bê tông đến tầng 12 trên tổng số 35 tầng. Dự án đã ký hợp đồng với khách hàng và có giá tạm tính tới hơn 16 triệu đồng/m2 (tính cả thuế, phí bảo trì).

Dự án tổ hợp căn hộ 30 Phạm Văn Đồngthuộc phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy (Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư Xây dựng và thương mại dịch vụ Bắc Hà làm chủ đầu tư từng “đắp chiếu” hàng năm trời. Sau khi được chuyển đổi sang NOXH, dự án này cũng mất thời gian khá dài mới được triển khai.

Dự án gồm 1 tòa nhà cao 19 tầng, với 294 căn hộ. Dự án đã ký hợp đồng với khách hàng với mức giá tạm tính 14,8 – 14,9 triệu đồng/m2. Hiện dự án mới đang đổ khung bê tông đến tầng 6.

Điểm mặt các dự án nhà ở xã hội...

Dự án 30 Phạm Văn Đồng là một trong số dự án được chuyển đổi từ dự án nhà thương mại.

Điểm mặt các dự án nhà ở xã hội...

Điểm mặt các dự án nhà ở xã hội...

Dự án nằm ở vị trí đắc địa, ngay mặt đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy

Điểm mặt các dự án nhà ở xã hội...

Cổng vào dự án....

Điểm mặt các dự án nhà ở xã hội...

Dự án mới đang đổ khung bê tông đến tầng 6.

Theo Infonet.vn

{fcomment}


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam