Ngoại ngữ - chìa khoá lý tưởng cho công việc trong tương lai

PDF.InEmail

Ngoại ngữ không phải là tất cả, không phải là một nghề nhưng ngoại ngữ là chìa khoá, là điều kiện cần thiết giúp bạn làm việc tốt hơn, có được một công việc đáng mơ ước hơn trong tương lai.

 Học, hiểu và sử dụng tốt ngoại ngữ chưa bao giờ là thừa 

ngoai-ngu-chia-khoa-ly-tuong-cho-cong-viec-tuong-lai-01

 Suốt chiều dài phát triển định hướng giáo dục quốc dân, từ tiếng Nga là ngoại ngữ được giảng dạy chính trong các trường phổ thông, bậc đại học rồi đến tiếng Anh và rộng hơn là các ngôn ngữ Tây Ban Nha, Trung, Nhật, Hàn… tiếng nước ngoài đã chứng minh nó là phần không thể thiếu trong nền tảng kiến thức của con người. Tuy nhiên có một thực tế mà chúng ta phải thừa nhận hiện nay đó là việc học ngoại ngữ của học sinh, sinh viên chưa được chú trọng triệt để. Phần nhiều các bạn sinh viên chỉ học mang tính chất đối phó, học để lấy chứng chỉ phục vụ cho yêu cầu đầu ra của nhà trường. Bởi vậy, dù có luyện hết trung tâm này, trung tâm khác, có được chứng chỉ này chứng chỉ kia song thực tế việc sử dụng, thực hành ngoại ngữ của các bạn gần như vẫn dậm chân tại chỗ.

Đây cũng là lý do tại sao sau khi ra trường, rất nhiều các tân cử nhân lại phải mò mẫm học lại để có một công việc tốt hơn hoặc để thoát khỏi tình trạng chật vật khi đi xin việc. Thế nên, học để hiểu, để biết và để sử dụng tốt ngoại ngữ, đặc biệt là ngoại ngữ cho chuyên ngành chưa bao giờ là thừa trong một xã hội ngày càng phát triển như hiện nay.

 Học ngoại ngữ ở đâu, học như thế nào?

 Hầu hết hiện nay tại các trường đại học đều có khoa ngoại ngữ, ngôn ngữ nước ngoài. Bên cạnh đó, các trung tâm ngoại ngữ cũng được mọc lên như nấm sau mưa khiến cho rất nhiều bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học phải đặt ra câu hỏi: Học ngoại ngữ gì? Học ngoại ngữ ở đâu hay học như thế nào? 

ngoai-ngu-chia-khoa-ly-tuong-cho-cong-viec-tuong-lai-02

 Thực chất, để học được ngoại ngữ tốt bạn cần phải xác định tư tưởng sẽ phải “quăng mình” vào trong một môi trường toàn ngoại ngữ. Bạn sẽ rất khó để bật lên nếu một tuần bạn chỉ đến trung tâm 2 buổi, mỗi buổi 2 tiếng sau đó gập sách lại và quên đi tất cả. Thêm vào đó, học ngoại ngữ cần được lồng ghép vào các hoạt động cụ thể, thiết thực để người học có được cơ hội thực hành tối đa những kiến thức đã tích luỹ, từ đó cải thiện và trau dồi vốn kiến thức mới. Để làm được điều này thì một môi trường chuyên sâu là điều đặc biệt cần thiết cho bất cứ ai muốn nâng cao trình độ của mình. 

Nên chọn ngoại ngữ nào?

Hiện nay, ngoại ngữ không còn bó hẹp trong phạm vi tiếng Anh nữa mà đã mở rộng sang rất nhiều các ngôn ngữ khác. Bạn có thể giỏi bất kỳ ngoại ngữ nào cũng được, tuy nhiên trước tiên bạn nên tìm hiểu và học lấy những ngôn ngữ đang thịnh hành trên thế giới như Anh, Trung, Pháp, Nhật, Hàn… để lấy nó làm nền tảng cho những ngoại ngữ tiếp theo.

 Khoa Ngôn ngữ và văn hóa học – Đại học Đông Đô: Chắp cánh ước mơ

ngoai-ngu-chia-khoa-ly-tuong-cho-cong-viec-tuong-lai-03

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa được thành lập dựa trên nền tảng phát triển của khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Đông Đô. Đây là một trong những đơn vị có bề dày lịch sử lâu đời nhất với hai mươi năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, đào tạo cử nhân tiếng nước ngoài. Đến nay, đã có 16 khóa chuyên ngành tiếng Trung – Anh được giảng dạy với số lượng hơn 500 cử nhân tốt nghiệp ra trường. Tất cả các sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều tìm được các công việc phù hợp tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài đúng với chuyên môn được đào tạo tại Khoa và trường.

Tham khảo thêm thông tin về các chương trình học tập tại trường Đại học Đông Đô các bạn vui lòng liên hệ:

DONG DO UNIVERSITY

Website: http://tuyensinh2016.lac.edu.vn/

Hotline: 0993 994 995

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

hoicho vttm

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao