Đoàn chuyên gia phát triển HTX Thái Lan thăm và làm việc với 12 HTX mô hình điểm tại miền Trung 

 Vừa qua, cán bộ tư vấn hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX, DNN&V khu vực miền Trung - Tây Nguyên cùng với đoàn chuyên gia phát triển HTX của Thái Lan đã đến thăm và làm việc tại HTX được hỗ trợ xây dựng mô hình điểm tại 4 tỉnh Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Phú Yên.

Mục tiêu của chuyên công tác nhằm rà soát, đánh giá lại việc triển khai thực hiện kế hoạch chiến lược đã xây dựng từ tháng 5-6/2014. Sau gần một năm triển khai các chiến lược để thực hiện tầm nhìn phát triển trung hạn, cả 10 HTX đều đạt được nhiều kết quả tích cực. Các HTX đều xây dựng tầm nhìn chiến lược phát triển từ 3-5 năm với các sứ mệnh, mục tiêu và chiến lược phát triển cụ thể. Mục tiêu phấn đấu của các HTX đều hướng đến lợi ích cho thành viên và thực hiện tốt công tác cộng đồng phù hợp với mô hình hợp tác xã kiểu mới đang được Đảng và Nhà nước quan tâm xây dựng.

Qua làm việc với HTX, về cơ bản, ban lãnh đạo các HTX quan tâm thực hiện các chiến lược đề ra và được đông đảo thành viên ủng hộ nhằm từng bước đạt được tầm nhìn chiến lược. Lãnh đạo HTX đánh giá rất cao ý nghĩa của việc xây dựng kế hoạch chiến lược đã giúp cho HTX hoạch định được hướng đi cho cả một giai đoạn, có mục tiêu, chiến lược cụ thể, rõ ràng. Trên cơ sở các chiến lược đang thực hiện, chuyên gia Thái Lan đã tư vấn thêm về các lĩnh vực dịch vụ mới hướng đến lợi ích thành viên nhằm giúp HTX phát triển bền vững trong những năm tới.

Trước đó, Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX, DNN&V khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng marketing và Lập kế hoạch kinh doanh” cho 25 cán bộ đến từ Liên minh HTX và HTX mô hình điểm trong toàn khu vực. Khóa tập huấn đã cung cấp những kiến thức, kỹ năng xây dựng một kế hoạch kinh doanh và kế hoạch marketing, giới thiệu, quảng bá sản phẩm khả thi với điều kiện thực tiễn của từng HTX. Giảng viên của khóa tập huấn là giáo viên của các trường Đại học tại Thái Lan, đồng thời là những chuyên gia giàu kinh nghiệm về phát triển HTX.

                                                        Trần Hiền- Liên minh HTX VN tại khu vực miền Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         

 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam