Đoàn HTX nông nghiệp tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) đến thăm và làm việc với VCA

Chiều ngày 04/2, tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Ban Hợp tác quốc tế đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn HTX nông nghiệp tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) do ông Yangishita Kenichi làm trưởng đoàn. 

Cùng tiếp đón đoàn còn có đại diện ban Chính sách phát triển hợp tác xã, cán bộ ban Quan hệ quốc tế, Trung tâm Thông tin – Tuyên truyền.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Yến, Trưởng ban Hợp tác quốc tế chào mừng Đoàn công tác HTX nông nghiệp tỉnh Kanagawa Nhật Bản đến thăm và làm việc; Trưởng ban Hợp tác quốc tế của Liên minh HTX Việt Nam đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Liên minh HTX Việt Nam và cũng như tình hình hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã tại Việt Nam tính đến hết năm 2019.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Yến, Trưởng ban Hợp tác quốc tế- Liên minh HTX Việt Nam tại buổi làm việc

Liên minh HTX Việt Nam tự hào là một trong những thành viên của Liên minh HTX Quốc tế, chúng tôi tích cực tăng cường hợp tác, học hỏi, trao đổi với hợp tác xã các nước bạn như JA Zennoh, HTX nông nghiệp Kanagawa... 

Mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản là quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đối với khu vực HTX Việt Nam và khu vực HTX Nhật Bản chúng tôi hy vọng sẽ là biểu hiện hợp tác tích cực giữa quan hệ hợp tác của hai nước.

 Ông Yangishita Kenichi- trưởng đoàn công tác của HTX nông nghiệp tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) tại buổi làm việc với Liên minh HTX Việt Nam

Tháng 11/2019, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã thăm và làm việc chính thức với Liên đoàn JA Zennoh Nhật Bản, đi thăm các HTX cấp cơ sở và địa phương ở Nhật Bản. Đã đưa ra được nhiều hoạt động đề nghị 2 Liên đoàn cùng nhau phối hợp hợp tác trong những lĩnh vực của HTX.

Tại làm việc, Đoàn HTX nông nghiệp tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) tìm hiểu về phong trào, hoạt động của hợp tác xã ở Việt Nam. Đồng thời đoàn công tác Nhật Bản cũng rất xem trọng việc có thể tuyển dụng lao động hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp từ Việt nam để bổ sung cho các HTX nông nghiệp Nhật Bản. Qua buổi làm việc, ông Yangishita Kenichi bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được trong buổi làm việc và mong muốn có thể tăng cường sự hợp tác giữa 2 bên nhiều hơn trong thời gian tới.

 Trung tâm Thông tin - Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam