Gia Lai: Diễn đàn tháo gỡ khó khăn và kết nối cung- cầu cho hợp tác xã

Sáng 8-11, tại thành phố Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Diễn đàn tháo gỡ khó khăn và kết nối cung - cầu cho hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh. Tham gia diễn đàn có đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương, doanh nghiệp và hơn 200 HTX.

Các tham luận tại diễn đàn khẳng định: Trong những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện cho HTX phát triển. Công tác quản lý nhà nước về kinh tế tập thể có bước phát triển mới, chặt chẽ, đúng định hướng, các loại hình kinh tế tập thể trên các ngành, các lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn, công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải, thương mại, dịch vụ, tín dụng phát triển mạnh. Đến nay, toàn tỉnh Gia Lai có 245 HTX và 1 liên minh HTX với tổng số vốn 187.979.857.000 đồng; số thành viên HTX là 17.568 người, giải quyết việc làm cho 1.822 lao động địa phương.

Diễn đàn tháo gỡ khó khăn và kết nối cung- cầu cho hợp tác xã

Quang cảnh diễn đàn


Tại diễn đàn, đại diện các sở, ngành và UBND tỉnh Gia Lai đã trả lời, giải quyết những kiến nghị của HTX như: Đất để xây dựng trụ sở, nhà kho, sân phơi; huy động nguồn vốn; tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho HTX; tìm đầu ra cho sản phẩm… Đồng thời xác định những giải pháp cụ thể để tăng quy mô của HTX, đào tạo nguồn nhân lực; tổ chức sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ khoa học, công nghệ; xây dựng thương hiệu; tìm đầu ra, thị trường cho sản phẩm của HTX…Ngoài việc xây dựng các mô hình HTX điểm, tháng 8-2019, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các địa phương, sở ngành thành lập mô hình nông hội. Đây là mô hình để nông dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa nông dân với nông dân, giữa nông dân với chính quyền và doanh nghiệp; tạo môi trường, điều kiện liên kết sản xuất, tiêu thụ và làm nền tảng để xây dựng HTX.

Theo QĐND


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam