Hội chợ 2018 là rất quan trọng và cần thiết cho khu vực HTX Việt Nam

PDF.InEmail

Đây là nhận xét của ông Balu Iyer- Giám đốc Liên minh HTX khu vực châu Á Thái Bình Dương (ICA- AP) vào sáng ngày 18/5 tại Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Vương Đình Huệ (người ngồi đầu tiên từ bên phải) và ông Balu Iyer (người ngồi thứ hai từ bên trái)- Giám đốc Liên minh HTX khu vực châu Á Thái Bình Dương (ICA- AP) dự lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018 tại Hà Nội, Việt Nam

Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018 diễn ra trong 03 ngày từ ngày 18 - 20/5/2018, tại Công viên Thống Nhất, thành phố Hà Nội do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức.

Đơn vị tổ chức thực hiện là Trung tâm Khoa học Công nghệ& Môi trường (Coste) với sự tham gia của 352 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của gần 700 HTX, hơn 40 doanh nghiệp và tổ chức khác, tổng giá trị gian hàng lớn nhất đạt 5 tỷ đồng.

Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018 vinh dự đón ông Balu Iyer- Giám đốc Liên minh HTX khu vực châu Á Thái Bình Dương (ICA- AP) thăm quan, dự lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho HTX năm 2018. PV VCA đã có cuộc trao đổi với ông về khu vực HTX ở Việt Nam và cơ hội xúc tiến thương mại cho các HTX.

Ông Balu Iyer- Giám đốc Liên minh HTX khu vực châu Á Thái Bình Dương (ICA- AP) trả lời phỏng vấn của VCA

PV_VCA: Ông đánh giá thế nào về khu vực HTX ở Việt Nam?

Mr Balu Iyer: Trước hết tôi rất vui mừng, đây là lần thứ 2 tôi được tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX của Việt Nam, năm 2017, VCA đã tổ chức thành công Hội nghị Bộ trưởng HTX các nước châu Á- Thái Bình Dương và Hội chợ 2017.

Theo tôi phong trào HTX ở Việt Nam rất năng động, các HTX ở Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực ngành nghề. Hội chợ là một dấu ấn giúp khu vực HTX ở Việt Nam có động lực, hỗ trợ cho bà con nông dân trong thời gian tới. Tôi thấy các gian hàng năm nay vượt lên so với năm ngoái, phong trào HTX Việt Nam tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX rất phù hợp và phong trào HTX ở Việt Nam ngày càng đi lên.

PV_VCA: Ông đánh giá thế nào về Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức?

Mr Balu Iyer: Tôi đến Hội chợ lúc này là sáng sớm so với thời điểm mở cửa của Hội chợ nhưng đã khá đông người tham gia mua bán. Tôi đánh giá hội chợ này rất quan trọng và cần thiết để kết nối các HTX, DN cũng như giới thiệu các sản phẩm của HTX tới người tiêu dùng thủ đô. Các HTX có thể tìm kiếm được khách hàng cho đầu ra cho các sản phẩm của HTX,

Hơn nữa, tôi thấy Hội chợ có 63 tỉnh,TP tham gia trưng bày rất nhiều sản phẩm vùng miền, do HTX sản xuất ra đúng tiêu chuẩn hữu cơ, đảm bảo an toàn thực phẩm. Đây là cơ hội giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng, khẳng định chất lượng những sản phẩm do các HTX sản xuất ra.

Hội chợ năm nay khách thăm quan và mua bán rất đông các sản phẩm của HTX mà được đánh giá chất lượng tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tôi nghĩ rằng Hội chợ nên tổ chức thường xuyên và ở các tỉnh/TP khác nhau, quảng bá sản phẩm cho HTX, để nhân rộng và quảng bá cho nhiều người dân Việt Nam biết đến sản phẩm của HTX, ngoài ra nên kết nối HTX, DN các tỉnh với nhau thông qua hội chợ.

Ông Balu Iyer- Giám đốc Liên minh HTX khu vực châu Á Thái Bình Dương (ICA- AP) thăm quan hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018

PV_VCA: Với vai trò là Giám đốc ICA-AP, ông sẽ có hành động gì giúp cho HTX của Việt Nam kết nối xúc tiến thương mại trong khu vực và thế giới?

Mr Balu Iyer: Với vai trò là Giám đốc ICA, tôi có thể giúp Việt Nam liên hệ với những HTX tiêu thụ các sản phẩm của HTX. Chúng ta nên kết nối HTX sản xuất nông sản an toàn tại Việt Nam với những HTX tiêu dùng, mua bán trên thế giới để tiêu thụ các sản phẩm của HTX; như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore họ có những HTX tiêu dùng rất mạnh, họ mở một chuỗi siêu thị trên toàn quốc, những siêu thị này đã tiêu thụ rất nhiều nông sản của các nước trong khu vực, tôi đã thấy một số sản phẩm của Việt Nam đã bán tại thị trường của những nước này.

Tôi nghĩ rằng Hội chợ có thể mời những HTX trong khu vực đến tham dự, từ đó, chúng ta có thể kết nối giao thương, xúc tiến thương mại giữa các HTX tại Việt Nam, trong khu vực cũng như trên thế giới, giới thiệu các sản phẩm chủ lực mỗi quốc gia.

Sản phẩm của các nước có thể trao đổi tại Việt Nam, các HTX tiêu thụ, tiêu dùng có thể nhập các sản phẩm chất lượng của HTX các nước trong khu vực và trên thế giới trưng bày tại hội chợ.

Tổ chức thực hiện:

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam (Vicocen)

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao