Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ HTX họp triển khai công tác

Chiều 15/8, tại trụ sở Liên minh HTX Việt Nam, Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển HTX họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017, cùng bàn phương hướng, nhiệm vụ các hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX 6 tháng cuối năm 2017 và triển khai Quyết định 23/2017/QĐ-TTg ngày 22/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ; ông Phạm Công Bằng, Giám đốc Quỹ hỗ trợ phát triển HTX; các thành viên là đại diện các bộ, ngành: ông Nguyễn Văn Đoàn- Vụ trưởng Vụ HTX- Bộ Kế hoạch &Đầu tư; ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính ngân hàng và các tổ chức tín dụng- Bộ Tài Chính; bà Phạm Huyền Anh, Phó Chánh Thanh tra- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Thảo- Ban kiểm soát của Hội đồng quản lý Quỹ.

Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển HTX họp tập trung các vấn đề chính liên quan tới tất cả các hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX: báo cáo dự thảo sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; dự thảo Quyết định phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ; dự thảo Đề án tái cơ cấu tổ chức của Quỹ; Phương án tiền lương theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP và triển khai Quyết định số 23/2017/QĐ- TTg, ngày 22/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 246/2006/QĐ- TTg, ngày 27/10/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã và ban hành Quy chế hoạt động bảo lãnh tín dụng, hỗ trợ lãi suất sau đầu tư của Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã.

Theo ông Phạm Công Bằng, Giám đốc Quỹ hỗ trợ phát triển HTX, 6 tháng đầu năm 2017, Quỹ đã tư vấn, hướng dẫn lập và hoàn thiện hồ sơ cho vay vốn 23 dự án, ký hợp đồng cho vay 7 dự án của các HTX có nhu cầu đầu tư cấp thiết mở rộng sản xuất kinh doanh tại 7 tỉnh, TP với số tiền 13 tỷ 900 triệu đồng và giải ngân cho các HTX đã ký hợp đồng cuối năm 2016.

Năm 2017, Quỹ chú trọng rà soát quy chế, quy trình cho vay, tập trung xây dựng kế hoạch triển khai các nhiệm vụ mới, tiếp tục tư vấn hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ cho vay vốn. Quỹ thường xuyên phối hợp với Liên minh HTX các tỉnh, TP kiểm tra, giám sát và đôn đốc thu hồi vốn tại cơ sở sản xuất kinh doanh của các HTX ở các tỉnh, TP, đảm bảo vốn vay được sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả nguồn vốn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Quỹ còn gặp nhiều khó khăn, số lượng các HTX có đủ năng lực đầu tư dự án khả thi còn ít; một số dự án đầu tư lớn Quỹ không đủ điều kiện cho vay. Việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ HTX còn chậm, việc bổ sung nguồn vốn hoạt động 300 tỷ cho Quỹ theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017, Quỹ đã xây dựng Dự thảo quy chế Bảo lãnh tín dụng; quy chế hỗ trợ lãi suất đầu tư; các quy trình, thủ tục, quy định nội bộ phù hợp với chức năng nhiệm vụ mới được giao, đồng thời ra soát, chỉnh sửa bổ sung hoàn thiện quy chế cho vay trình Hội đồng quản lý ban hành, nhằm tạo điều kiện để các HTX, liên hiệp HTX tiếp cận vốn vay và các chính sách của Nhà nước dễ dàng, thuận lợi.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc của Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển HTX:

Đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ

Ông Phạm Công Bằng, Giám đốc Quỹ hỗ trợ phát triển HTX trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Các thành viên Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tại các bộ, ngành

Quang cảnh buổi làm việc

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam

 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam