Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn 1-2020 của dự án Nâng cao năng lực cho VCA trong phát triển Lâm nghiệp và tham gia chương trình khí hậu quốc gia

Sáng ngày 30/7, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn 1-2020, đề xuất nội dung hoạt động giai đoạn tiếp theo của dự án “Nâng cao năng lực cho Liên minh HTX Việt Nam trong phát triển và tham gia chương trình khí hậu quốc gia”, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì hội nghị.

Đồng chỉ Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế hợp tác, cán bộ của Tổ chức phát triển lương thực và lâm nghiệp Phần Lan.

Cùng tham dự hội nghị, có một số Trưởng, Phó Ban, đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam; các thành viên trong tổ dự án; đại diện Liên minh HTX một số tỉnh, thành phố, một số HTX lâm nghiệp; đại diện các bộ, ngành và đơn vị phối hợp thực hiện dự án; các chuyên gia thuộc lĩnh vực lâm nghiệp.

Từ năm 2017, được sự hỗ trợ của Tổ chức phát triển lương thực và lâm nghiệp Phần Lan (FFD) và sự phối hợp, giúp đỡ có hiệu quả của Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, Hội Chủ rừng Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam và các tổ chức khác có liên quan, Liên minh HTX Việt Nam đã giao cho Viện Phát triển kinh tế hợp tác làm đầu mối xây dựng và hoàn thiện Dự án “Nâng cao năng suất cho các hộ sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ ở Việt Nam" là một phần của Chương trình Năng suất, Thịnh vượng và Công bằng, đưa các chủ cơ sở sản xuất lâm nghiệp nhỏ vào chương trình lâm nghiệp để góp phần chống lại biến đổi khí hậu.

Đồng chí Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Năm 2018, tổ chức FFD thay đổi tên dự án cho giai đoạn 1-2020 là "Nâng cao năng lực cho Liên minh HTX Việt Nam trong phát triển lâm nghiệp và tham gia chương trình khí hậu quốc gia". Mục tiêu của giai đoạn 1-2020 là tổ chức triển khai các hoạt động mang tính tiền đề cho các nội dung hoạt động chính của dự án trong những năm tiếp theo.

Sau thời gian nghiên cứu và triển khai dự án, giai đoạn 1-2020 tuy có sự thay đổi nội dung hoạt động do đại dịch Covid-19, Liên minh HTX Việt Nam và Viện Phát triển kinh tế hợp tác đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án triển khai có kết quả, đúng kế hoạch.

Quang cảnh Hội nghị

Các nội dung chính của giai đoạn 1-2020 đều được tập trung nguồn lực triển khai thực hiện tốt, có chất lượng và hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ hỗ trợ phát triển HTX, tổ hợp tác, chủ hộ rừng nhỏ thành viên phát triển lâm nghiệp và tham gia chương trình khí hậu quốc gia

Bên cạnh đó công tác tuyên truyền về hoạt động của Liên minh HTX Việt Nam trong phát triển lâm nghiệp và tham gia chương trình khí hậu quốc gia được quan tâm và có tác động tích cực đến hình ảnh, vai trò của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam trong phát triển lâm nghiệp và tham gia chương trình khí hậu quốc gia

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, đánh giá cao hiệu quả của dự án trong giai đoạn 1-2020. Đồng chí Chủ tịch nhấn mạnh đến tính pháp lý của rừng liên quan đến các nội dung phù hợp với pháp luật Việt Nam, quy định của nhà tài trợ và nhu cầu của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, các HTX lâm nghiệp và các hộ thành viên lâm nghiệp ở Việt Nam. Đây là thông tin cần thiết để FFD xem xét, thuyết phục các nhà đồng tài trợ kinh phí cho dự án để Liên minh HTX Việt Nam nâng cao năng lực cung cấp các dịch vụ hỗ trợ phát triển các HTX, tổ hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp và tham gia chương trình chống biến đổi khí hậu quốc gia thành công, góp phần phát triển ngành lâm nghiệp và bảo vệ môi trường xanh, an toàn cho tất cả mọi người.

Đồng chí Chủ tịch đề nghị các hội nghị cần tập trung phân tích, đánh giá các công việc đã triển khai trong giai đoạn 1-2020 nhằm rút kinh nghiệm cho giai đoạn tiếp theo. Đồng thời, đồng chí đóng góp ý kiến về các nội dung, nhiệm vụ, hoạt động của dự án trong 3 năm tới do Viện Phát triển kinh tế hợp tác đề xuất.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế hợp tác phát biểu tại Hội nghị

Trong giai đoạn tiếp theo, dự án tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch chiến lược của Liên minh HTX Việt Nam trong phát triển lâm nghiệp và tham gia chương trình khí hậu quốc gia giai đoạn 2020-2030; hỗ trợ các HTX, tổ hợp tác, chủ rừng nhỏ nâng cao năng lực tham gia phát triển lâm nghiệp và chương trình khí hậu; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò, hoạt động của Liên minh HTX Việt Nam và các HTX, hộ lâm nghiệp nhỏ trong phát triển lâm nghiệp và tham gia chương trình khí hậu quốc gia và các văn bản pháp luật về lâm nghiệp và chương trình khí hậu quốc gia.

Hội nghị đã tập trung thảo luận trong không khí sôi nổi, các thành viên trong tổ dự án đề xuất các nội dung mới cho giai đoạn 2021-2023 và xây dựng kế hoạch thực hiện trong 3 năm tới.

Trung tâm Thông tin - Tuyên truyền

 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam