Hội nghị kết nối tiêu thụ và trưng bày, giới thiệu nông sản an toàn tại Lào Cai

Trong hai ngày 28 – 29/11, tại Thành phố Lào Cai (Lào Cai), Liên minh HTX tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ và trưng bày, giới thiệu nông sản an toàn. Tham dự có đại diện Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX các tỉnh, thành phố: Yên Bái, Sơn La, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lai Châu, cùng đại diện một số doanh nghiệp, siêu thị, HTX tiêu biểu giới thiệu hàng trăm sản phẩm tại 20 gian hàng.

Hội nghị do tổ chức We Effect Thụy Điển tài trợ thông qua Dự án “Thúc đẩy liên kết thị trường, xây dựng các chuỗi giá trị hàng hóa nông sản cho các cộng đồng dân tộc thiểu số vùng cao của Lào Cai”.

Với mục đích đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại để quảng bá, giới thiệu sản phẩm; tạo sự liên kết, xây dựng mạng lưới gắn kết giữa nhà sản xuất với các đơn vị phân phối, bán lẻ, tạo cơ hội ký kết hợp đồng mua bán sản phẩm hàng hóa, chuyển giao công nghệ, liên doanh, liên kết giữa các HTX, doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm chủ lực và an toàn cho các HTX, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho các HTX trên địa bàn các tỉnh, thành phố đến với người tiêu dùng trong cả nước

Quang cảnh hội nghị kết nối tiêu thụ

Hội nghị tập trung đánh giá bối cảnh sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương ở Việt Nam còn nhỏ lẻ, manh mún, mạnh ai nấy làm đã và đang gây nhiều bất lợi cho người sản xuất, trong đó có người dân và các thành viên HTX. Sản xuất thiếu tính bền vững, an toàn đã dẫn đến sự cạnh tranh thiếu lành mạnh và luôn trong cảnh bấp bênh “được mùa mất giá, được giá mất mùa”.

Do đó, để khắc phục những hạn chế này, ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước, của Liên minh HTX các cấp, nhất thiết nông dân, HTX phải có sự liên kết với các doanh nghiệp, nhà tiêu thụ, nhà khoa học để sản xuất nông sản an toàn, chất lượng, có tính cạnh tranh cao.

Hội nghị là cơ hội giúp các HTX sản xuất, doanh nghiệp và nhà phân phối gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường; cùng nhau trao đổi tìm ra các giải pháp nhằm thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng hàng hóa; ứng dụng khoa học công nghệ; tìm kiếm đầu ra và kết nối cung cầu, phát triển hệ thống phân phối nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân địa phương trong tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận, tiến tới vươn xa thị trường trong nước và quốc tế.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Lào Cai cho biết, việc tổ chức hội nghị nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tạo sự liên kết, xây dựng mạng lưới gắn kết giữa nhà sản xuất với các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ, tạo cơ hội ký kết hợp đồng mua bán sản phẩm hàng hoá, chuyển giao công nghệ, liên doanh, liên kết giữa các HTX, doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm chủ lực và an toàn cho các HTX trên địa bàn các tỉnh, thành phố đến với người tiêu dùng trong cả nước. 

Đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh/thành phố chứng kiến ký kết giao thương giữa các HTX

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đưa ra ý kiến về việc nên “Xây dựng cửa hàng tiêu thụ sản phẩm an toàn theo chuỗi ở địa phương”, nhất là các tỉnh, thành phố du lịch để liên kết, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh ở các địa phương khác. Việc thành lập cửa hàng tiêu thụ sản phẩm an toàn theo chuỗi sẽ tránh được tình trạng giả nhãn mác, nhãn hiệu và thương hiệu sản phẩm.

Gian hàng trưng bày , giới thiệu sản phẩm của HTX, DN trong khuôn khổ hội nghị tại Lào Cai:

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu trong khuôn khổ hội nghị kết nối

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu trong khuôn khổ hội nghị kết nối

Lại Ngọc Hoa/Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam