Hội nghị thông tin chuyên đề thương mại điện tử và ứng dụng vào khu vực HTX

Sáng ngày 11/6, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề thương mại điện tử và ứng dụng vào khu vực HTX do giảng viên Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thoan, trưởng bộ môn thương mại điện tử, Đại học Ngoại thương giảng dạy.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại hội nghị
Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, các đồng chí Phó Chủ tịch; trưởng phó các Ban tham mưu, lãnh đạo văn phòng; trưởng phó các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, nhân viên Liên minh HTX Việt Nam.
Hiện nay, trên thế giới, các nước đang phát triển, công nghệ thông tin cũng như thương mại điện tử đang phát triển ở tốc độ chóng mặt, mọi thông tin, giao dịch, mua bán đều thông qua các trang mạng điện tử, qua hình thức thanh toán online. Công nghệ 4.0 và phát triển thương mại điện tử mở ra các thị trường mới, toàn cầu. Ngày càng có nhiều hơn các nhà đầu tư lớn vào thương mại điện tử…
Theo khảo sát về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các HTX tại Việt Nam cho thấy, hầu hết các HTX thuộc các lĩnh vực đều có trang bị máy tính và sử dụng các phần mềm quản lý như kế toán, thư điện tử, lưu trữ dữ liệu. Nhưng có chưa đến 10% số HTX có website giới thiệu quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, việc sử dụng các ứng dụng thương mại dịch vụ phục vụ hoạt động mua bán sản phẩm rất hạn chế chỉ chiếm 30%.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thoan phát biểu tại hội nghị
Có thể thấy, các kênh thông tin từ nhà sản xuất đến kênh phân phối và người tiêu dùng còn thiếu và yếu, nhất là đối với các hộ sản xuất, các HTX là những đối tượng cần thiết để tìm cho mình các kênh phân phối hiệu quả. Chính vì vậy, ứng dụng thương mại điện tử trong xây dựng chuỗi giá trị cho nông sản có vai trò quan trọng, tạo ra một phương thức kinh doanh mới, hiện đại vài hiệu quả hơn…
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết, hội nghị nhằm nâng cao kiến thức về thương mại điện tử ứng dụng trong công tác chuyên môn, qua đó giúp các HTX phát triển xúc tiến thương mại, tư vấn, hỗ trợ thành viên bán hàng trong nước và quốc tế, giúp cho thành viên HTX kinh doanh, mua bán, dịch vụ logistic thông qua thương mại điện tử. Đặc biệt trong xây dựng chuỗi giá trị, một trong những mục đích của Liên minh HTX Việt Nam đó là giúp họ có đầu ra kết nối với thị trường và xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm… Đồng chí Chủ tịch mong rằng đây sẽ là buổi trao đổi với nhiều nội dung phong phú, bổ ích, phục vụ tốt trong công việc của toàn thể cán bộ Liên minh HTX Việt Nam trong thời gian tới.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại hội nghị
Hội nghị đã cùng nhau trao đổi và thảo luận với 3 chuyên đề chính đó là: chuyên đề 1, chuyên đề thương mại điện tử dành cho nhà quản lý; chuyên đề 2, ứng dụng thương mại điện tử trong quản lý và kinh doanh – vai trò của hệ thống trung tâm quản lý và lãnh đạo công nghệ thông tin (CIO); chuyên đề 3, ứng dụng thương mại điện tử vào các HTX, kinh nghiệm các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, và ứng dụng tại Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển hiện nay.
Quang cảnh tại hội nghị
Trung tâm thông tin - tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam