Hội nghị thường niên lần thứ 19 của AFGC thành công tốt đẹp

Sáng 21/3, tại Đà Nẵng, Hội nghị thường niên lần thứ 19 của Tổ chức Hợp tác Nông dân châu Á (AFGC) làm việc với các phiên họp nội bộ của các thành viên và bế mạc thành công tốt đẹp.

Đồng chí Lê Văn Nghị- Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì hội nghị ngày 21/3, tại Đà Nẵng

Chủ trì hội nghị là đồng chí Lê Văn Nghị- Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam. Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đề xuất với các thành viên về khuyến nghị của Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đối với AFGC:
Trên cơ sở báo cáo của các thành viên, tổng hợp các vấn đề để thống nhất nhận thức về những thách thức của biến đổi khí hậu đối với ngành nông nghiệp ở khu vực châu Á, sau đó gửi các khuyến nghị tới các tổ chức quốc tế;
Thực hiện thương mại công bằng giữa các nước thành viên AFGC (đề nghị các nước có khí thải, hiệu ứng nhà kính lớn có bù đắp cho những nước ít hoặc không có);
Thúc đẩy tăng cường xúc tiến thương mại theo chuỗi giá trị giữa các HTX, người nông dân giữa các nước thành viên trong AFGC

Liên minh HTX Việt Nam sẽ sớm có văn bản và chương trình hành động về những khuyến nghị của mình gửi AFGC để các thành viên tiếp tục xem xét và thống nhất.

Sau gần 2 ngày làm việc, hội nghị AFGC với sự tham gia của các thành viên từ 10 tổ chức quốc tế và quan sát viên từ Đài Bắc- Trung Hoa đã đạt được những nội dung và chương trình đề ra.

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu đã trình ba tham luận với chủ để chính của Hội nghị: Những tác động của biến đổi khí hậu và vai trò của các tổ chức hợp tác nông dân trong việc phòng ngừa, ứng phó và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đối với nông nghiệp và nông dân ở khu vực châu Á.
Ngoài ra các đại biểu cũng đã chia sẻ kinh nghiệm hữu ích về một số mô hình HTX thành công trong việc áp dụng tiến bộ KHHT vào sản xuất nông nghiệp, phát triển chuỗi giá trị hàng hóa trong nông nghiệp, góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và đảm bảo an ninh lương thực trong khu vực.
Hội nghị đã nhất trí việc sửa đổi quy chế của AFGC cho phù hợp với đặc điểm khu vực và địa lý của các thành viên AFGC.
Hội nghị cũng thảo luận về việc phát hành Tờ rơi giới thiệu các hoạt động của AFGC trong năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập AFGC. Đây là hoạt động thiết thực giới thiệu về tổ chức và hoạt động của AFGC, nhằm quảng bá và kết nối hoạt động của các thành viên AFGC, vì sự phát triển của các HTX nông nghiệp và nông dân trong khu vực.
Hội nghị thống nhất sau khi kết thúc hội nghị, Tổ chức JA  Zenchu (Hiệp hội TW các HTX nông nghiệp Nhật Bản) sẽ soạn thảo dự thảo và gửi cho tất cả thành viên, đồng thuận và ban hành. Tại hội nghị lần này,  Đài Bắc- Trung Hoa đã trở thành thành viên thứ 11 của AFGC; các thành viên thống nhất hội nghị AFGC 2020 sẽ được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.
Buổi chiều 21/3, các thành viên của AFGC sẽ khảo sát thực tế HTX Rau củ quả Hòa Vang và HTX sản xuất kinh doanh và dịch vụ hoa cây cảnh Vân Dương tại Đà Nẵng.
Phát biểu bế mạc hội nghị, Thay mặt Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, Phó Chủ tịch Lê Văn Nghị gửi lời cảm ơn tới AFGC đã chọn Đà Nẵng, Việt Nam nơi tổ chức hội nghị thường niên lần thứ 19. Phó Chủ tịch mong muốn các thành viên của AFGC sẽ gắn kết hơn nữa, sẽ là cầu nối của các HTX nông nghiệp và nông dân trong việc phát triển sản xuất, quảng bá sản phẩm, xúc tiến thương mại giữa các HTX trong khu vực và trên thế giới.

Một số hình ảnh tại hội nghị ngày 21/3:

Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Lê Văn Nghị phát biểu bế mạc hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Hội nghị thường niên lần thứ 19 của Tổ chức Hợp tác Nông dân châu Á (AFGC) được tổ chức ở Đà Nẵng, Việt Nam

Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền
 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam