Hợp tác xã

15-49-09_my_cy_lu

7 giải pháp kỹ thuật giảm lượng lúa giống sạ trên ruộng

Tiếp tục công tác tuyên truyền, tập huấn, trình diễn sâu về cơ sở khoa học và kinh nghiệm thực tiễn tại địa phương về mật độ gieo sạ tối ưu cho ruộng lúa năng suất cao, chất lượng tốt.
Đọc thêm...
 
 

Gỡ rào cản chính sách để phát triển hợp tác xã (Kỳ 2)

Theo thống kê từ Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam, đến hết năm 2016, cả nước có gần 20 nghìn HTX; trong đó có 17.563 HTX đang hoạt động và 2.321 HTX tạm ngừng hoạt động. Nhưng qua đánh giá sơ bộ, chỉ khoảng 22% (tương đương 4.358 HTX) hoạt động có hiệu quả theo Luật HTX năm 2012. Vậy đâu là nguyên nhân khiến phần lớn các HTX còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động theo Luật ?
Đọc thêm...
 
 

Gỡ rào cản chính sách để phát triển hợp tác xã (Kỳ 1)

 Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 được ví như một luồng gió mới làm khơi dậy kinh tế hợp tác, trong đó nòng cốt là các HTX. Sau gần 5 năm triển khai, Luật HTX năm 2012 đã thể hiện tính ưu việt khi “nắn” các HTX đi vào hoạt động đúng bản chất, phát huy hiệu quả và đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, cùng với đó, cũng bộc lộ không ít bất cập, vướng mắc, đòi hỏi phải có những điều chỉnh, tháo gỡ kịp thời.
Đọc thêm...
 
 
08-53-51_nh_1

Gạo sạch Toản Xuân ngày một lan tỏa

Với thương hiệu “Gạo sạch Toản Xuân Nam Định”, nhiều năm qua Cty TNHH Toản Xuân (xã Yên Lương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã không ngừng phát triển, được nhiều người tiêu dùng tin cậy.
Đọc thêm...
 
 

Sau 5 năm triển khai Luật Hợp tác xã năm 2012: Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ

Sau gần 5 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012, hoạt động của Hợp tác xã (HTX) trên cả nước đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy vậy, quá trình triển khai Luật vẫn còn một số khó khăn vướng mắc, khiến các mô hình HTX chưa phát huy hết tiềm năng.
Đọc thêm...
 
 

Củng cố và phát triển mới HTX theo Luật HTX 2012

Sau hơn 4 năm thực thi Luật HTX 2012, tổng số HTX trên cả nước tăng không đáng kể, trong khi số các HTX ngừng hoạt động và giải thể cũng tăng. Liên minh HTX Việt Nam cho rằng tới đây cần phải có chính sách khuyến khích đủ mạnh, để người dân thấy rõ hơn lợi ích và tham gia phát triển HTX.
Đọc thêm...
 
 

HTX thủy sản Phú Thọ: “Hạt nhân” kinh tế của Bắc Ninh

Với những mô hình chăn nuôi thủy sản cho doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, HTX nuôi trồng thủy sản Phú Thọ (xã Quảng Phú, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) đang nổi lên như một điểm sáng về phát triển kinh tế địa phương.
Đọc thêm...
 
 
Tham quan gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn của Xanh Mart Vinh. Ảnh: Xuân Hoàng

5 năm, Nghệ An có 168 hợp tác xã thành lập mới

168 hợp tác xã thành lập mới trong 5 năm từ 2013- 2017 đã góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đọc thêm...
 
 
Kết quả hình ảnh cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao: Đòn bẩy để giảm nghèo bền vững

Nông nghiệp Việt Nam luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực, góp phần ổn định chính trị-xã hội.
Đọc thêm...
 
 

Mô hình phát triển bền vững ĐBSCL

Hợp tác giữa các hình thức tổ chức kinh tế hợp tác xã (HTX), kinh tế hộ nông dân, kinh tế trang trại làm tăng nội lực là chính.    
Đọc thêm...
 
 

Trang 1/68

websites

baner hội nghị bT

hoicho

hđ của chủ tịch

portal

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao