Saigon Co.op sẽ bán thực phẩm hữu cơ trên cả nước

PDF.InEmail

Ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng giám đốc Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết sau gần một tháng thử nghiệm bán sản phẩm hữu cơ tại một số siêu thị cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng rất lớn, cung không đủ cầu. Trong năm nay Saigon Co.op sẽ nhân rộng bán sản phẩm hữu cơ ra các siêu thị khác thuộc hệ thống này tại thành phố và tiến tới nhân rộng trên phạm vi cả nước.

Một siêu thị bán sản phẩm hữu cơ của Saigon Co.op - Ảnh: Tan Thanh

Hiện nay trên cả nước hệ thống Saigon Co.op có 87 siêu thị và hơn 130 cửa hàng Co.opFood. Hồi đầu tháng 5-2017 vừa qua, Saigon Co.op đã thử nghiệm bán sản phẩm hữu cơ mang thương hiệu Co.op Organic tại 7 siêu thị tại TPHCM.

“Dự kiến Saigon Co.op sẽ nhân rộng việc bán sản phẩm hữu cơ ra tất cả các siêu thị khác ở TPHCM trong năm nay, sau đó sẽ dần mở rộng ra các siêu thị khác trên cả nước”, ông Nhân nói với báo chí tại buổi họp báo giới thiệu về chiến dịch tiêu dùng xanh tại TPHCM do báo Sài Gòn Giải Phóng và Saigon Co.op tổ chức sáng nay (31-5).

Các sản phẩm hữu cơ bán tại siêu thị Saigon Co.op hiện nay như rau củ quả, gạo, tôm, cá tươi sống. Các sản phẩm như gạo, rau, cá được Saigon Co.op lấy từ trang trại 300 héc ta của Công ty cổ phần Thương mại và Sản xuất Viễn Phú (Cà Mau); rau quả được Saigon Co.op hợp tác với Công ty cổ phần Vinamit trồng tại trang trại ở Bình Dương.

Về giá bán sản phẩm hữu cơ, ông Nhân cũng cho hay Saigon Co.op sẽ nâng cao năng suất, mở rộng vùng trồng, tối ưu hóa quy trình trong chuỗi cung ứng để giá bán đến tay người tiêu dùng được giảm so với hiện nay.

Liên quan đến chất lượng sản phẩm nói chung, ông Nhân cho biết các sản phẩm bán vào hệ thống Saigon Co.op sẽ phải qua ba khẩu kiểm tra trước khi được bày bán trên kệ hàng gồm: kiểm tra tại nhà máy sản xuất, vùng trồng, nông trại bằng các đội kiểm tra lưu động có thể lấy mẫu và kiểm tra nhanh; khâu thứ hai là kiểm tra tại tổng kho Saigon Co.op và cuối cùng là qua nhân viên kiểm tra chất lượng hàng tại các siêu thị.

“Đối với các sản phẩm từ nhà cung cấp nếu phát hiện có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, sản phẩm kém chất lượng thì chúng tôi ngưng kinh doanh ngay, xem xét lại toàn bộ quy trình để khắc phục, trong trường hợp sản phẩm vi phạm nặng thì chúng tôi ngưng kinh doanh vĩnh viễn, không để ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng”, ông Nhân thông tin thêm về vai trò của Saigon Co.op tham gia vào chương trình tiêu dùng sản phẩm xanh được tổ chức định kỳ từ năm 2010 đến nay để khuyến khích các doanh nghiệp tôn trọng pháp luật về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng trong sản xuất kinh doanh.

Theo TBKTSG Online

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

hoicho vttm

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao