Hưng Yên: Ra mắt Hợp tác xã mộc mỹ nghệ Hòa Thuận

Ngày 22.5, tại xã Hòa Phong (Mỹ Hào), Hợp tác xã (HTX) mộc mỹ nghệ Hòa Thuận tổ chức hội nghị ra mắt. Ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự.

Ông Đỗ Xuân

Ông Đỗ Xuân Tuyên; các đại biểu và các thành viên Hợp tác xã mộc mỹ nghệ

Xã Hòa Phong (Mỹ Hào) có khoảng 385 xưởng và cơ sở sản xuất đồ mộc, tạo việc làm cho khoảng 2,7 nghìn lao động với mức thu nhập bình quân từ 7 triệu đồng đến 9 triệu đồng/người/tháng.
 
Phát huy lợi thế địa phương, với sự hỗ trợ tích cực của Hội Nông dân tỉnh và các ngành chức năng, ngày 22.3.2018, HTX mộc mỹ nghệ Hòa Thuận chính thức được thành lập, hoạt động theo Luật HTX. 
 
Hiện tại, HTX có 7 thành viên, vốn điều lệ 900 triệu đồng, ngành nghề chủ yếu là: Sản xuất, kinh doanh đồ mộc mỹ nghệ; chế biến, bảo quản gỗ và kinh doanh nhà hàng ăn uống. 
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên trong quá trình vận động thành lập HTX, thiết thực cụ thể hóa chủ trương phát triển kinh tế tập thể. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gợi mở một số nội dung HTX cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Tiếp tục tập hợp, thu hút các cơ sở sản xuất tham gia vào HTX; đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh thông qua các hoạt động marketing; nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm; tăng cường quảng bá đưa sản phẩm tới người tiêu dùng trong và ngoài nước; phát huy vai trò đầu mối của HTX, ký kết các đơn hàng lớn, có giá trị kinh tế cao nhằm giải quyết việc làm, thu nhập cho các thành viên cũng như lao động địa phương; phát huy vai trò và khai thác tiềm năng từ các nghệ nhân để truyền nghề và phát triển nghề tại địa phương... 
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Hội Nông dân và các ngành, địa phương cần tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ về thủ tục; vốn vay; quy hoạch và hình thành các khu, cụm công nghiệp thu hút các làng nghề, HTX vào sản xuất, đồng thời thành lập thêm các HTX kiểu mới thuộc các ngành, nghề khác góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
 
Theo báo Hưng Yên


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam