15 HTX và DN thành viên tham gia hội chợ XTTM tại Côn Minh, Trung Quốc

PDF.InEmail

Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường (Coste) phối hợp tổ chức đoàn Hợp tác xã tham dự hội nghị, hội thảo về xúc tiến thương mại và đầu tư tại Côn Minh, Trung Quốc từ 14-18/6.

Đây là hội nghị và hội thảo trong khuôn khổ Triển lãm Trung Quốc - Nam Á lần thứ 5 và Hội chợ xuất nhập khẩu hàng hóa Côn Minh lần thứ 25 diễn ra từ ngày 14- 18/6 tại TP. Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Đoàn giao thương Việt Nam gồm 15 HTX và DN VVN thành viên do Coste phối hợp tổ chức tham dự tại Côn Minh, Trung Quốc

Nhận lời mời của Chính phủ Trung Quốc và Chính quyền tỉnh Vân Nam, ngày 14/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự Lễ khai mạc Triển lãm Trung Quốc-Nam Á lần thứ 5 và Hội chợ Xuất nhập khẩu Côn Minh lần thứ 25. Đây là một trong những sự kiện kinh tế có ý nghĩa quan trọng nhất khu vực Tây Nam Trung Quốc, do Bộ Thương mại Trung Quốc và chính quyền tỉnh Vân Nam phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác và phát triển toàn diện giữa Trung Quốc với các nước trong khu vực Đông Nam Á và Nam Á.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao vai trò của Triển lãm Trung Quốc - Nam Á và Hội chợ xuất nhập khẩu Côn Minh trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp khu vực Đông Nam Á, Nam Á với Trung Quốc. Việt Nam hoan nghênh và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Trung Quốc và các nước Nam Á, Đông Nam Á tăng cường mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Trung tâm KHCN và MT thông qua Trung tâm hỗ trợ xuất nhập khẩu - Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức đoàn 15 Hợp tác xã và doanh nghiệp VVN thành viên tham dự hội nghị, hội thảo về xúc tiến thương mại và đầu tư trong khuôn khổ Triển lãm và Hội chợ xuất nhập khẩu này.

Hội thảo giao thương tại Côn Minh, Trung Quốc

Tham gia cùng đoàn, ông Võ Chí Thiện - Giám đốc HTX Thanh Long Mỹ Tịnh An tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, một thành viên tham gia hội chợ cho biết: Hội chợ xuất nhập khẩu hàng hóa Côn Minh năm nay có quy mô 190.000m2, gồm 8.500 gian hàng với sự tham gia của hơn 3.800 doanh nghiệp đến từ 53 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội chợ cũng đã thu hút sự quan tâm và tham gia giới thiệu sản phẩm của gần 100 doanh nghiệp Việt Nam với khoảng 200 gian hàng. Các sản phẩm trưng bày tại hội chợ là những sản phầm có thế mạnh xuất khẩu tại thị trường Trung Quốc như hải sản, hạt điều, cà phê, thanh long, sắn lát, giày dép, nước hoa, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ. Hợp tác xã Thanh long Mỹ Tịnh An thông qua hội chợ này đã có cơ hội được quảng bá sản phẩm, giao thương trực tiếp với hàng trăm các nhà nhập khẩu Trung quốc và các nước, đồng thời giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tìm hiều các mô hình canh tác nông nghiệp công nghệ cao tại hội chợ.

Ông Thiện mong muốn hệ thống Liên minh HTX Việt Nam tăng cường công tác hỗ trợ cho khu vực Kinh tế hợp tác, Hợp tác xã được tham gia nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, các hoạt động này sẽ là không gian thuận lợi và trở thành một điểm hẹn giao thương, giúp các HTX giao thương, nắm bắt cơ hội phát triển, tìm kiếm đối tác trong khu vực và quốc tế đẩy mạnh xuất khẩu.

Một số hình ảnh tại hội chợ: 

Gian hàng của đoàn giao thương Việt Nam tại hội chợ Côn Minh, Trung Quốc

Gian hàng của đoàn giao thương Việt Nam tại hội chợ Côn Minh, Trung Quốc

Trung tâm Khoa học Công nghệ & Môi trường

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao