Nghệ An: Xây dựng 30 dự án kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp sạch

Sáng 25/6, tại TP. Vinh, diễn ra Hội nghị kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp sạch an toàn năm 2108 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hội nghị nhằm kết nối giữa người sản xuất với người tiêu dùng, nâng cao giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp, từng bước hình thành chuỗi sản xuất - chế biến - tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn trên địa bàn, do Ban quản lý dự án Hợp tác kỹ thuật về quy hoạch phát triển ngành Nông nghiệp Nghệ An phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Nghệ An (VCCI) tổ chức.
Tham gia hội nghị, ngoài đại diện lãnh đạo BQL dự án, JICA, VCCI, còn có sự tham gia của các đơn vị/HTX/cơ sở sản xuất nông sản trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp thu mua, chế biến nông sản và xuất khẩu.
Toàn cảnh hội nghị.
 
Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án Hợp tác kỹ thuật về quy hoạch phát triển ngành Nông nghiệp Nghệ An, thuộc chương trình hợp tác giữa JICA và UBND tỉnh Nghệ An, nhằm tạo cơ hội để các cơ sở sản xuất tiêu biểu có dịp giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao đến với các doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng.
Thông qua đó, các doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ có cơ hội tiếp cận các cơ sở sản xuất uy tín để liên doanh liên kết, từ đó tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm an toàn và xây dựng kênh phân phối.
Các đại biểu tham quan các sản phẩm trưng bày.

Hiện nay, việc tiếp thị các sản phẩm nông nghiệp ở Nghệ An vẫn còn bất cập. Nhà sản xuất không có nhiều lợi nhuận dù sản xuất được các sản phẩm chất lượng cao, trong khi người tiêu dùng không thể nhận biết được các sản phẩm phù hợp cho mình.

Tham gia hội nghị, các đơn vị sản xuất có thêm thông tin về năng lực, các yêu cầu của bên mua. Ngược lại, bên mua có được thông tin về năng lực của các nhà sản xuất, tạo ra chuỗi giá trị ổn định.

Bưởi diễn cho thu nhập hàng trăm tỷ đồng tại xã Thanh Liên (Thanh Chương).
 
Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Giám đốc Ban quản lý dự án Hợp tác kỹ thuật về quy hoạch phát triển ngành Nông nghiệp Nghệ An nêu rõ: Những thành công bước đầu của Dự án trong hỗ trợ sản xuất sản phẩm sạch, xây dựng thương hiệu, nhãn mác đã khẳng định đây là hướng đi đúng và cần nhân rộng trong sản xuất nông nghiệp tại Nghệ An.
Tuy nhiên, để sản phẩm làm ra có thể tiêu thụ ổn định, hiệu quả, người sản xuất cần hướng đến sản xuất ra sản phẩm có chất lượng, giá thành phù hợp, có thương hiệu, nhãn mác để tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Từ Hội nghị kết nối cung - cầu lần này, nhà sản xuất và nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm cần có sự gắn kết chặt chẽ hơn, tăng sức cạnh tranh và giá trị sản phẩm.
Đến nay, Nghệ An đã xây dựng thành công 30 dự án thí điểm. Từ nay đến tháng 3/2019, thời điểm kết thúc dự án, Ban quản lý dự án sẽ tiếp tục phối hợp xây dựng một số dự án thí điểm khác trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Theo báo Nghệ An


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam