Thanh Hóa: Ra mắt HTX Dịch vụ rau an toàn công nghệ cao do phụ nữ làm chủ

Hội LHPN tỉnh và huyện Đông Sơn tặng quà cho HTX Dịch vụ rau an toàn công nghệ cao Thị trấn Rừng Thông 
 
HTX Dịch vụ rau an toàn công nghệ cao Thị trấn Rừng Thông thu hút 31 thành viên tham gia sản xuất trên tổng diện tích 3 ha đã được đầu tư cơ bản về cơ sở hạ tầng như: Nhà lưới, hệ thống tưới, tiêu. Với mục tiêu: Xây dựng thành công thương hiệu rau an toàn công nghệ cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và  giúp nhau liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập cho các thành viên... HTX đã xây dựng kế hoạch, quy mô sản xuất cụ thể theo từng năm, tùy vào nhu cầu thị trường. Năm 2018 là 3ha, năm 2019 sẽ tăng lên 4,5 ha và năm 2020 là 12 ha với các loại cây trồng: Bầu, bí, bắp cải, các loại rau thơm, cây dược liệu...  Việc thành lập HTX rau an toàn công nghệ cao do phụ nữ làm chủ ở thị trấn Rừng Thông nhằm khắc phục những hạn chế trong sản xuất nhỏ lẻ, thiếu liên kết bao tiêu sản phẩm...
 
Hiện nay, HTX đã ký kết cung ứng, bao tiêu sản phẩm cho 22 bếp ăn tập thể ở trường học, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, bảo đảm đầu ra ổn định và có sản phẩm được bán tại 2 gian hàng giới thiệu sản phẩm tại Thị trấn Rừng Thông. Hội LHPN tỉnh và huyện Đông Sơn cũng có có chế hỗ trợ để HTX hoạt động và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các thành viên trong thời gian tới.
 
Theo báo Thanh Hóa


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam