Qũy TDND An Ninh (Thái Bình) hỗ trợ hiệu quả phát triển kinh tế nông thôn

PDF.InEmail

Qũy tín dụng nhân dân (TDND) xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình là một trong những kênh dẫn vốn và đầu tư hiệu quả của người dân trên địa bàn 3 xã: An Ninh, An Cầu, An Vũ.

Với việc giải quyết vốn tại chỗ, phát huy được tối đa lợi thế về khoảng cách không gian và thời gian trong quá trình giao dịch, Qũy đáp ứng được nhu cầu đó.

Ông Đào Khắc Việt, Chủ tịch HĐQT Quỹ TDND An Ninh tham luận tại Đại hội V Liên minh HTX tỉnh Thái Binh

Qũy TDND xã An Ninh với hơn 23 năm hoạt động, Quỹ đã không ngừng phát triển, từ nguồn vốn ban đầu chỉ có 25 triệu đồng và hơn 300 thành viên tham gia, đến nay Quỹ có tổng nguồn vốn đạt trên 200 tỷ đồng, với hơn 3300 thành viên, số dư tiền gửi đạt 195 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt gần 160 tỷ đồng, chiếm khoảng 90% thị phần tín dụng trên địa bàn.

 Đối tượng cho vay chủ yếu là người dân có nhu cầu vay vốn để sản xuất nông nghiệp, kinh doanh thương mại - dịch vụ và phát triển ngành nghề tại địa phương. Để người dân sử dụng đồng vốn hiệu quả, quỹ tạo điều kiện cho khách hàng về thời gian trả lãi linh hoạt, đơn giản hóa thủ tục vay, thêm nhiều ưu đãi trong lãi suất tiền gửi và vay vốn... Đội ngũ nhân viên của quỹ 100% là người địa phương, nên thuận lợi trong việc nắm bắt tình hình, nhất là giám sát quá trình điều chuyển vốn để có tư vấn kịp thời cho khách hàng sử dụng đồng vốn đúng mục đích, hiệu quả, tránh để nợ xấu.

Đội ngũ lãnh đạo, cán bộ Quỹ TDND An Ninh (Quỳnh Phụ, Thái Bình)

Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Khắc Việt, Chủ tịch HĐQT Quỹ TDND An Ninh cho biết Quỹ luôn cố gắng mang lại nhiều tiện ích trong dịch vụ ngân hàng đến với các thành viên và là kênh đầu tư vốn chủ yếu vào chăn nuôi trồng trọt, kinh doanh dịch vụ, phát triển ngành nghề tại khu vực nông thôn giúp thành viên phát triển kinh tế; góp phần nâng cao đời sống, cùng các địa phương hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH và chung tay thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Quỹ vẫn còn gặp những khó khăn do thị trường tiền tệ biến động nên hoạt động của Quỹ cũng thay đổi theo; các thành viên, hộ cá thể đầu tư cho dịch vụ, sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng do thiên tai, giá cả thị trường biến động nên khó cho việc thu nhập và hoàn vốn cho Quỹ...

Trong năm 2018, Quỹ phấn đấu huy động tiền gửi ở mức 5-8%, số dư từ 190-195 tỷ đồng;  Nâng tiền vay mỗi năm tăng từ 10-12%, số dư từ 157-160 tỷ đồng; Nợ xấu dưới 1% so với tổng dư nợ, lợi nhuận trong năm tăng từ 10-12%, có số dư từ 1750 triệu đồng trở lên.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo (người thứ 4 từ bên phải, hàng đầu)- Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cùng đoàn công tác thăm và làm việc tại Quỹ TDND An Ninh đầu năm 2018

Quỹ luôn được đánh giá là Quỹ hoạt động an toàn hiệu quả và phát triển bền vững, nhiều năm liền được Ngân hàng Nhà nước và Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX tỉnh Thái Bình công nhận Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, được các cấp, các ngành tặng nhiều giấy khen, bằng khen và cờ thi đua.

Quỹ thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBNV, luôn hưởng ứng các phong trào Văn hóa văn nghệ, thế dục thể thao do Ngân hàng nhà nước và LMHTX tổ chức, 100% CBNV được tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN theo quy định.

Việc mở rộng thị trường và kết nạp thành viên được Quỹ thường xuyên quan tâm. Huy động tiền gửi và cho vay thành viên không ngừng phát triển, ngoài chức năng nhiệm vụ chính, Quỹ TDND An Ninh luôn năng động tìm tòi và đề xuất Ngân hàng Nhà nước cho phép mở rộng hoạt động nghiệp vụ tới những địa bàn chưa có Quỹ tín dụng và chưa có những nghiệp vụ Ngân hàng để phục vụ nhân dân, thành viên được hưởng lợi từ dịch vụ của Quỹ đảm bảo an toàn, tiện lợi.

                                    Trung tâm thông tin HTX Việt Nam

 

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao