Kinh nghiệm quốc tế

Hiệp hội HTX Nông nghiệp TP Hanado, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Liên minh HTX Việt Nam

Sáng ngày 21/10, đoàn công tác Hiệp hội HTX Nông nghiệp Thành phố Hanado tỉnh Kanagawa của Nhật Bản do ngài Kojima Masami dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Liên minh HTX Việt Nam ở Hà Nội.

Đọc thêm...

 
 

Bảo vệ quyền lợi cho hội viên ở các HTX, Hiệp hội nước ngoài

Tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, EU, hiệp hội cũng như HTX có vai trò, vị trí không thể thiếu trong bảo vệ quyền lợi, định hướng thị trường, kiến nghị chính sách cho nông dân và các xã viên...

Đọc thêm...

 
 

MÔ HÌNH KINH TẾ HỢP TÁC XÃ CỦA MỘT SỐ NƯỚC CHÂU Á

Ở Ấn Độ, tổ chức hợp tác xã (HTX) được ra đời từ lâu và chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế của nước này, trong đó, Liên minh HTX Quốc gia Ấn Độ (NCUI) là tổ chức cao nhất, đại diện cho toàn bộ HTX ở Ấn Độ

Đọc thêm...

 
 

Oxfam: Mô hình tổ hợp tác tăng mạnh

Mô hình tổ hợp tác đang tăng mạnh do nông dân mong muốn liên kết trong điều kiện phù hợp với năng lực và nhu cầu của mình. Gần 75% nông dân thể hiện mối quan tâm tới các nguyên tắc dân chủ và minh bạch trong hợp tác liên kết để họ được quyền có tiếng nói trong quá trình ra quyết định.

Đọc thêm...

 
 

Xoài Đồng Nai được cấp phép vào Nhật Bản

Mới đây, sản phẩm xoài của Đồng Nai được Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản cấp phép cho XK vào thị trường này

Đọc thêm...

 
 

Hưởng ứng ngày HTX quốc tế năm 2015: Những mô hình HTX đầu tiên trên thế giới

HTX là một mô hình kinh tế đã hình thành từ lâu đời, được khẳng định và phổ biến ở hầu hết các nước. Theo Liên đoàn HTX Quốc tế (ICA), trên thế giới có khoảng 2,4 triệu HTX tại gần 180 quốc gia và cùng lãnh thổ, thu hút hơn 250 triệu lao động và tạo ra doanh số tương đương 2.200 tỷ USD

Đọc thêm...

 
 

Đoàn chuyên gia phát triển HTX Thái Lan thăm và làm việc với 12 HTX mô hình điểm tại miền Trung 

Vừa qua, cán bộ tư vấn hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX, DNN&V khu vực miền Trung - Tây Nguyên cùng với đoàn chuyên gia phát triển HTX của Thái Lan đã đến thăm và làm việc tại HTX được hỗ trợ xây dựng mô hình điểm tại 4 tỉnh Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Phú Yên.

Đọc thêm...

 
 

Socodevi Canada sẽ giúp Lâm Đồng xây dựng mô hình HTX chăn nuôi bò sữa

Tại Việt Nam, dự án phát triển HTX là một dự án mới của Socodevi được quản lý và tài trợ bởi Bộ Ngoại giao - thương mại và phát triển Canada (DFATD)

Đọc thêm...

 
 
kyniemngayhtxnghecathegioilan2

Vai trò của hợp tác xã ở một số nước trên thế giới

Hợp tác xã là một loại hình kinh tế tập thể khá phổ biến, hoạt động trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội và hiện diện ở các nền kinh tế có trình độ phát triển khác nhau. Kinh nghiệm thế giới cho thấy, đến nay hợp tác xã vẫn tỏ ra là mô hình hoạt động hiệu quả, phù hợp với điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt. Và quan trọng hơn nữa, thông qua hợp tác xã, các hộ nông dân, các doanh nghiệp nhỏ hợp tác với nhau, tăng sức mạnh để đối phó với khó khăn và tránh các nguy cơ thua lỗ cao.

Đọc thêm...

 
 

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao