Hà Tĩnh: Huyện Kỳ Anh đạt 243 tiêu chí nông thôn mới

PDF.InEmail

Sáng nay (9/3), Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện Kỳ Anh tổ chức triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối NTM huyện Kỳ Anh, đến thời điểm hiện nay, các địa phương trên địa bàn đã thành lập được 959 mô hình SX-KD có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm, (67 mô hình lớn, 77 mô hình vừa và 815 mô hình nhỏ); thành lập mới 365 tổ hợp tác, 72 HTX và 204 doanh nghiệp.

Chỉ tính riêng trong quý I/2016, các địa phương đã phát quang 240 km hành lang giao thông, nạo vét 97 km kênh mương, GPMB 14,5 km đường giao thông nông thôn theo chuẩn NTM; nâng cấp, làm mới hơn 7,1 km đường GTNT, kênh mương nội đồng. Các địa phương đã trồng mới hơn 2.600 cây xanh, cây ăn quả các loại tại các khu dân cư kiểu mẫu. Các hoạt động văn hóa, thể thao tiếp tục được tăng cường, tình hình ANTT trên địa bàn tiếp tục được giữ vững…

Đến nay ngoài 5 xã (Kỳ Tân, Kỳ Trung, Kỳ Bắc, Kỳ Đồng và Kỳ Thư) đạt 19 tiêu chí NTM, trên địa bàn có 5 xã đạt từ 10 đến 11 tiêu chí và 11 xã đạt từ 8 đến 9 tiêu chí. Tổng số tiêu chí huyện Kỳ Anh đạt được 243 tiêu chí, bình quân 11,57 tiêu chí/xã.

Năm 2016, huyện Kỳ Anh phấn đấu đưa 4 xã đạt chuẩn NTM và không còn xã dưới 11 tiêu chí. Cụ thể: hoàn thành thêm 83 tiêu chí trong năm, bình quân 5,1 tiêu chí/xã, nâng tổng số tiêu chí bình quân đạt 326 tiêu chí, bình quân 15,5 tiêu chí/xã.

Để hoàn thành được mục tiêu đề ra, thời gian tới, BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện sẽ tập trung chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị hoàn thành các đề án, nhất là Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM; đẩy mạnh phong trào ra quân làm đường GTNT và kênh mương nội đồng; tập trung chỉ đạo các xã triển khai xây mới, nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh và các hình thức tổ chức sản xuất trong xây dựng NTM…

Theo báo Hà Tĩnh

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

hoicho vttm

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao