HTX Nam Xuân Xanh, địa chỉ cung cấp rau an toàn ở Nghệ An

Năm 2016, ngay sau khi thành lập, HTX nông nghiệp Nam Xuân Xanh, huyện Nam Đàn, Nghệ An đã triển khai xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn với quy mô hơn 1 ha ở vùng đồng Nương Lau thuộc xóm 8, xã Nam Xuân.


htx nam xuan xanh, dia chi cung cap rau an toan o nghe an hinh anh 1

HTX Nam Xuân Xanh trồng rau theo kiểu mùa nào thức ấy 

Ngoài sản xuất rau, đậu các loại theo phương thức “ Mùa nào thức ấy” và trồng rau theo hướng VietGap, HTX Nam Xuân Xanh còn hướng đến hoạt động dịch vụ trồng trọt, chế biến bảo quản rau củ quả kết hợp cho thuê máy móc sản xuất nông nghiệp và thu hoạch.

Để có được các sản phẩm rau sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các thành viên tham gia trồng rau đã thực hiện nghiêm ngặt từ khâu làm đất đến kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch, chỉ sử dụng phân vi sinh và hữu cơ sinh học, không phun thuốc kích thích và thuốc trừ sâu, bước đầu mô hình đem lại hiệu quả thiết thực.

htx nam xuan xanh, dia chi cung cap rau an toan o nghe an hinh anh 2

Các thành viên tham gia trồng cam kết đảm bảo thực hiện đúng quy trình 

Anh Nguyễn Hữu Hòa - công nhân sản xuất tại HTX Nam Xuân Xanh- Nam Đàn cho biết : “Quy trình ra giống được 30 ngày tuổi, trước khi trồng cho phân hữu cơ và sinh học, trong 10 ngày đầu trồng chúng tôi dùng thuốc hóa học, trên 10 ngày tuổi thì dùng dung dịch tỏi, ớt và gừng pha tỷ lệ 1:1 để phun định kỳ 10 ngày /lần để đảm bảo rau bán ra cho người dân và các siêu thị ở Hà Nội và các tỉnh thành khác”.

htx nam xuan xanh, dia chi cung cap rau an toan o nghe an hinh anh 3

Đảm bảo về quy trình nên rau của HTX sản xuất ra bán được giá 

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, HTX đã phân công cán bộ kỹ thuật thường xuyên theo dõi, giám sát hoạt động và chỉ đạo sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Bên cạnh đó, HTX còn đầu tư xây dựng hệ thống nhà lưới có trang bị hệ thống phun tưới tự động và xử lý chất thải bên trong, giúp ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập của các loại côn trùng gây hại, góp phần nâng cao năng suất. Tuy mới đi vào hoạt động chưa đầy 1 năm nhưng với cách làm này, trong vụ đông 2016, các sản phẩm rau, củ của HTX sản xuất ra đều đạt sản lượng cao và bán được giá, tạo được niềm tin cho người tiêu dùng với lợi nhuận thu về trên 120 triệu đồng.

htx nam xuan xanh, dia chi cung cap rau an toan o nghe an hinh anh 4

HTX đầu tư khu trồng rau trong nhà lưới để tránh các loại sâu bệnh 

Chị Trần Thị Huyền - Thành viên HTX nông nghiệp Nam Xuân Xanh- Nam Đàn cho biết thêm: “HTX nam Xuân xanh được thành lập vào tháng 3.2016, với mục tiêu sản xuất rau an toàn, rau công nghệ cao để hướng đến các siêu thị nghệ an và các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, chúng tôi chuẩn bị sẽ triển khai mô hình sản xuất rau công nghệ cao với nhà kính, nhà lưới và hệ thống tưới nhỏ giọt để  Israel để hướng tới các rau cao cấp, phục vụ cho thị trường trong nước và hòa nhập vào thực phẩm sạch hiện tại theo nhà nước hiện nay.

 Theo Dân Việt


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam