Khai giảng lớp đào tạo cán bộ thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm

Từ ngày 13-15/8, tại Hà Nội, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương tổ chức khóa đào tạo chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) khu vực miền Bắc. Đối tượng tham gia lớp học gồm lãnh đạo và chuyên viên được trực tiếp giao nhiệm vụ xây dựng, triển khai Đề án OCOP của 31 tỉnh, chuyên gia dự án thuộc lĩnh vực liên quan, đăng ký tham gia mạng lưới tư vấn OCOP quốc gia...

Khai giảng lớp đào tạo cán bộ thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngoài mục tiêu kinh tế, các sản phẩm OCOP đã và đang góp phần phát huy, bảo tồn giá trị văn hóa tại các địa phương
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng khóa đào tạo, ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương cho biết: Nhờ sự vào cuộc tích cực của các địa phương, Chương trình OCOP đang lan tỏa mạnh mẽ. Trong một thời gian ngắn, sản phẩm OCOP phát triển nhanh cả về số lượng, chất lượng. Cùng với đó, nhiều sản phẩm đã và đang phát triển có chiều sâu, mang tính bền vững cao.

Cũng theo ông Tiến, sản phẩm OCOP còn nhiều tiềm năng, dự địa thị trường rất lớn. Sản phẩm OCOP hoàn toàn có thể xuất khẩu, cạnh tranh sòng phẳng bằng chất lượng, bằng giá trị văn hóa. Ngoài mục tiêu kinh tế, sản phẩm OCOP đã và đang góp phần phát huy, bảo tồn các giá trị văn hóa. Mỗi địa phương, người dân có quyền tự hào sản phẩm đặc sản quê hương.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương phát biểu tại lễ khai giảng lớp đào tạo

Ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương phát biểu tại lễ khai giảng lớp đào tạo

Lớp tập huấn có sự tham gia của đông đảo học viên là các cán bộ, công chức thực hiện Chương trình OCOP đến từ 31 tỉnh khu vực miền Bắc. Qua lớp tập huấn này, các học viên sẽ được các giảng viên trang bị những kiến thức trọng tâm trong quá trình thực hiện Chương trình OCOP như: Sự cần thiết, các nguyên tắc, nội dung Chương trình và các bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP; các lợi ích của chủ thể khi tham gia Chương trình.

Thông qua nội dung tập huấn giúp các học viên hiểu rõ hơn về một số kỹ năng, kinh nghiệm tổ chức thực hiện và nâng cao giá trị sản phẩm để hỗ trợ địa phương trong việc tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng, đảm bảo các tiêu chí theo Bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng của tỉnh, tiến đến việc tham gia đánh giá, xếp hạng cấp quốc gia đối với các sản phẩm đạt 4 sao trở lên của cấp tỉnh.

Theo kế hoạch, lớp đào tạo sẽ diễn ra trong ba ngày (13-15/8). Ngoài các buổi trao đổi kiến thức, học viên sẽ được đi tham quan mô hình du lịch nông nghiệp, HTX chế biến chè tại huyện Ba Vì (Hà Nội)

Theo tuổi trẻ thủ đô


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam