Khảo sát Hợp tác xã Liên Sơn Tạ Bú để Xây dựng mô hình Hợp tác xã sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị

Căn cứ vào hồ sơ tuyển chọn bước 1 của Liên minh HTX tỉnh Sơn La, ngày 22/4/2019, Tổ công tác số 1 do ông Nguyễn Hữu Nga, Phó Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế hợp tác làm trưởng đoàn chủ trì buổi  khảo sát Hợp tác xã Liên Sơn Tạ Bú, xã Tạ Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Tham dự buổi khảo sát có các đại diện: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Sơn La; Chủ tịch UBND xã Tạ Bú, Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát Hợp tác xã Liên Sơn Tạ Bú và các thành viên Tổ công tác số 1.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của Trưởng đoàn, đại diện Tổ công tác và nghe Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Liên Sơn Tạ Bú báo cáo về tổ chức, bộ máy, hoạt động và đề xuất kiến nghị của Hợp tác xã, các đại biểu căn cứ vào các quy định của Nhà nước và của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã trao đổi, tham vấn, đánh giá các nội dung có liên quan đến tiêu chuẩn, tiêu chí, điều kiện và các nội dung Xây dựng mô hình Hợp tác xã sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực của địa phương theo Quyết định số 37/QĐ-LMHTXVN của Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Các đại biểu tham dự đều thống nhất: Hợp tác xã Liên Sơn Tạ Bú đủ điều kiện, tiêu chí tham gia xây dựng mô hình Hợp tác xã sản xuất gắn với chuỗi giá trị. Sản phẩm chủ lực của Hợp tác xã Liên Sơn Tạ Bú tham gia sản xuất kinh doanh là tinh dầu sả. Đây là sản phẩm chủ lực của xã Tạ Bú và huyện Mường La, tỉnh Sơn La có diện tích sản xuất vào khoảng 70ha sả để chiết xuất làm tinh dầu theo quy trình. Đây là một sản phẩm có tiềm năng phát triển kinh tế cho địa bàn xã nói riêng và toàn tỉnh Sơn La nói chung, góp phần nâng cao thu nhập cho các thành viên trong HTX.

Ông Nguyễn Hữu Nga – Phó Viện trưởng Viện phát triển kinh tế hợp tác chủ trì buổi khảo sát

Kết luận tại buổi khảo sát, ông Nguyễn Hữu Nga, Phó Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế hợp tác – Trưởng đoàn công tác nhất trí với các ý kiến của đại diện tham gia buổi khảo sát đã phát biểu đồng thời đề nghị chính quyền địa phương ủng hộ, có thêm chính sách hỗ trợ Hợp tác xã khi tham gia xây dựng mô hình; Liên minh Hợp tác xã tỉnh Sơn La tư vấn, hướng dẫn Hợp tác xã hoàn thiện thủ tục, hồ sơ; Tổ công tác phối hợp với Hợp tác xã lập báo cáo kết quả khảo sát và xây dựng Dự án xây dựng Hợp tác xã Liên Sơn Tạ Bú thành mô hình Hợp tác xã sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực của địa phương là tinh dầu sả trình Thường trực Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phê duyệt để tổ chức triển khai thực hiện Dự án trong năm 2019.

Quang cảnh buổi khảo sát

Viện Kinh tế Hợp tác VN


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam