Khảo sát HTX Sơn Trà – Tuyên Quang để xây dựng mô hình HTX sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị

Ngày 06/05/2019, Tổ công tác số 1 do ông Nguyễn Hữu Nga, Phó Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế hợp tác làm trưởng đoàn chủ trì buổi khảo sát Hợp tác xã Sơn Trà, xã Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.
Tham dự buổi khảo sát có các đại diện: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tuyên Quang; Phó Chủ tịch huyện Na Hang; Phòng NN&PTNT; Chủ tịch UBND xã Hồng Thái; Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát Hợp tác xã Sơn Trà và các thành viên Tổ công tác số 1.

Trong buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Sơn Trà báo cáo về tình hình tổ chức, bộ máy, hoạt động và đề xuất nhu cầu hỗ trợ của Hợp tác xã, các đại biểu căn cứ vào các quy định của Nhà nước và của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã trao đổi, tham vấn, đánh giá các nội dung có liên quan đến tiêu chuẩn, tiêu chí, điều kiện và các nội dung Xây dựng mô hình Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực của địa phương theo Quyết định số 37/QĐ-LMHTXVN của Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Các đại biểu tham dự đều thống nhất: Hợp tác xã Sơn Trà đủ điều kiện, tiêu chí tham gia xây dựng mô hình Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị. Sản phẩm chủ lực của Hợp tác xã Sơn Trà tham gia sản xuất kinh doanh là chè Shan tuyết. Đây là sản phẩm chủ lực của xã Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Hiện tại, tổng diện tích chè của HTX là 64 ha. Đây là loại chè cổ thụ đã có trên trăm tuổi, quy trình thu hoạch và sản xuất chè đảm bảo và định hướng phát triển chè hữu cơ. Năm 2018, HTX đạt doanh thu 900 triệu đồng đem lại lợi nhuận khoảng 280 triệu đồng. Đây là một sản phẩm có tiềm năng phát triển kinh tế cho địa bàn xã nói riêng và toàn tỉnh Tuyên Quang nói chung, góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương, nâng cao thu nhập cho các thành viên trong HTX.

Kết luận tại buổi khảo sát, ông Nguyễn Hữu Nga, Phó Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế hợp tác – Trưởng đoàn công tác nhất trí với các ý kiến của đại diện tham gia buổi khảo sát đã phát biểu đồng thời đề nghị chính quyền địa phương ủng hộ, có thêm chính sách hỗ trợ Hợp tác xã khi tham gia xây dựng mô hình; Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tuyên Quang tư vấn, hướng dẫn Hợp tác xã hoàn thiện thủ tục, hồ sơ; Tổ công tác phối hợp với Hợp tác xã lập báo cáo kết quả khảo sát và xây dựng Dự án xây dựng Hợp tác xã Sơn Trà sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị sản phẩm chè Shan tuyết chủ lực của địa phương trình Thường trực Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phê duyệt để tổ chức triển khai thực hiện Dự án trong năm 2019.

Theo Viện Phát triển KTHT VN


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam