Kiên Giang: Thành lập HTX dịch vụ tôm – cua – lúa Hòa Thuận – huyện An Minh

Xã Đông hưng, huyện An Minh vừa tổ chức hội nghị thành lập HTX dịch vụ tôm – cua – lúa Hòa Thuận, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đến dự có đại diện Phòng nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, các ban ngành đoàn thể xã, Ban lãnh đạo ấp 10 Huỳnh và 18 thành viên tham gia HTX.

Đoàn Chủ tịch trả lời ý kiến của thành viên

 HTX được thành lập trên nhu cầu và nguyện vọng của các thành viên muốn tham gia làm ăn tập thể vì thấy được lợi ích và tính ổn định từ mô hình kinh tế tập thể mang lại, ngoài việc giảm chi phí sản xuất, tăng thu nhập, người tham gia HTX còn được giới thiệu đầu ra sản phẩm, được mua giống từ các cơ sở có uy tín, được kết hợp hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng, được hỗ trợ chi phí đầu vào…

HTX thành lập có 18 thành viên đăng ký tham gia, diện tích 36 ha, tổng số vốn điều lệ đăng ký 108 triệu đồng, giá trị đơn vị góp vốn là 3.000.000đ/ha.

Quá trình vận động thành lập được sự quan tâm hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương và phối hợp với Liên minh HTX tỉnh tuyên truyền đến thành viên về Luật HTX năm 2012, quyền và nghĩa vụ của thành viên khi tham gia HTX, tư vấn xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, hướng HTX xây dựng phát triển đa dịch vụ, đa ngành nghề và kết nạp thành viên mới. HTX thực hiện 03 dịch vụ: dịch vụ cung ứng giống, dịch vụ tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ thu hoạch. 

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Tấn Đời được thành viên tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc HTX, Ban kiểm soát 01 người. Hội nghị, đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%.

Theo Ngọc Chuyền/ Liên minh HTX Kiên Giang


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam