Chính trị

Hai nút thắt của nông nghiệp Bến Tre

Hai nút thắt của nông nghiệp Bến Tre

Theo Chủ tịch tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng, thiếu những vùng nguyên liệu rộng lớn chuyên canh chính là điểm yếu lớn nhất của ngành nông nghiệp Bến Tre, muốn giải quyết căn cơ của vấn đề này, tỉnh không nên tiếp tục để người dân ở phân tán.
Đọc thêm...
 
 

Yên Bái đào tạo nghề cho 88.000 lao động nông thôn

Hiện nay, tỉnh Yên Bái có 14 cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp, có 90% số lớp dạy nghề cho lao động nông thôn được mở tại các xã, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa. Bước đầu, công tác dạy nghề mang lại hiệu quả nhất định, nhiều lao động sau khi học nghề đã được giới thiệu và đi làm tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh, một số lao động đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.  
Đọc thêm...
 
 
Sản xuất dưa lưới xuất khẩu theo phương pháp NNHC, không hoá chất. Ảnh: N.Q.H

Phát triển nông nghiệp hữu cơ: Nhiều thuận lợi, lắm thách thức

Là một nước nông nghiệp, VN có quá nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển nông nghiệp hữu cơ (NNHC). Sản xuất quảng canh, tự cung tự cấp, dựa vào thiên nhiên là chính, nên người nông dân biết tận dụng những gì có sẵn ngoài tự nhiên để phục vụ cho nông nghiệp. Tuy nhiên đến nay, việc phát triển NNHC vẫn còn lắm thách thức, gian nan…
Đọc thêm...
 
 

Công đoàn Liên minh HTX VN với sự nghiệp phát triển KTHT và nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018 của Công đoàn Liên minh HTX Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng đoàn -Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, ngày 6-7/9/2018 Công đoàn Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 8 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 4 tháng cuối năm, tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2018 và giao lưu với Hợp tác xã thực hiện sản xuất gắn với chuỗi giá trị tại Kim Bôi, Hòa Bình.
Đọc thêm...
 
 

Để nông dân tin tưởng, tham gia hợp tác xã

Thời gian qua, ngành nông nghiệp, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc định hướng, vận động nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể. Nhiều hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) đã ra đời và sản xuất hiệu quả, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân vùng nông thôn...   
Đọc thêm...
 
 
phat trien vung cay an trai nam bo: cho nha buon bat tay nong dan hinh anh 1

Phát triển vùng cây ăn trái Nam Bộ: Chờ nhà buôn bắt tay nông dân

Vùng Nam Bộ có diện tích cây ăn quả chiếm khoảng 50% diện tích trồng cây ăn quả của cả nước, đã có nhiều loại có chỉ dẫn địa lý, tạo được thương hiệu và xuất khẩu đi nhiều nước. Tuy nhiên thời gian gần đây có nhiều nhà vườn vì chạy theo lợi nhuận mà buông dần chất lượng, cộng thêm tình hình dịch bệnh làm giảm chất lượng cây ăn quả; giá cả bấp bênh, tình trạng được mùa mất giá liên tiếp diễn ra...
Đọc thêm...
 
 
Kết quả hình ảnh cho liên kết nông nghiệp

Liên kết thông qua hình thức HTX là nhu cầu bức thiết của ngành nông nghiệp hiện nay

Liên kết, hợp tác thông qua hình thức hợp tác xã (HTX) là huớng đi quan trọng để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong ngành nông nghiệp theo huớng quy mô hàng hóa lớn. Dù vậy, trên thực tế, để ngày càng có nhiều HTX hoạt động hiệu quả, còn nhiều khó khăn cần triển khai tháo gỡ.
Đọc thêm...
 
 

Thanh Hóa: Chuyển biến từ liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm ở huyện Cẩm Thủy

Để thu hút được doanh nghiệp đầu tư liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm nông nghiệp với bà con nông dân trên địa bàn, những năm gần đây, huyện Cẩm Thủy đã chủ động mời gọi doanh nghiệp tiếp cận, tìm hiểu về các đề án phát triển sản xuất nông nghiệp của huyện, cũng như các cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp khi tham gia đầu tư sản xuất hoặc liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện, từ đó tạo động lực để các doanh nghiệp tham gia đầu tư thực hiện liên kết.
Đọc thêm...
 
 
Tính đến thời điểm cuối năm 2017, Hà Giang đã có trên 49% diện tích cam Sành đạt tiêu chuẩn VietGAP

Hà Giang: Phấn đấu đến năm 2020, toàn bộ các cơ sở sản xuất nông nghiệp đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thục phẩm

Nhằm phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), phục vụ cho mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tỉnh Hà Giang đã xây dựng và triển khai kế hoạch đến năm 2020 đảm bảo 100% cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.
Đọc thêm...
 
 
HTX Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ: Lấy yếu tố chất lượng để tạo lợi thế cạnh tranh

HTX Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ: Lấy yếu tố chất lượng để tạo lợi thế cạnh tranh

Chú trọng đầu tư, áp dụng máy móc, công nghệ hiện đại để tạo ra những sản phẩm có chất lượng vượt trội với mẫu mã đa dạng, năng suất cao, giá cả cạnh tranh; bên cạnh việc tạo cho người lao động được đảm bảo các quyền lợi cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để họ cống hiến làm việc; song, việc tuân thủ pháp luật về sản xuất kinh doanh luôn là tôn chỉ hàng đầu;… Đó là những yếu tố then chốt để Hợp tác xã (HTX) Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ đứng vững trên thị trường suốt hơn 17 năm qua.  
Đọc thêm...
 
 

Trang 1/42

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.banneerr

hoicho

dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao