Mách bạn cách chọn mua đỉnh đồng chất lượng

PDF.InEmail

Đỉnh đồng là một trong những vật dụng thờ cúng phổ hiến được làm bằng đồng với những chi tiết chạm khắc tinh xảo. Đỉnh đồng có nhiều loại với những kích thước, màu sắc, kiểu dáng khác nhau và bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để chọn mua.

Các loại đỉnh đồng phổ biến hiện nay

Đỉnh đồng hay lư hương được đúc bằng đồng nguyên chất có công dụng để trang trí bàn thờ gia tiên và để bỏ trầm hương mang lại hương thơm thanh khiết cho không gian thờ cúng thêm linh thiêng.

 

Đỉnh đồng có những kiểu dáng, màu sắc, nguyên liệu và kích thước khác nhau, do vậy để dễ hình dung khi lựa chọn đỉnh đồng, ta có thể phân loại theo 4 tiêu chí:

Màu sắc:

Khi phân loại đỉnh đồng theo màu sắc ta có thể chia thành 4 loại đỉnh đồng bao gồm:

  • Đỉnh đồng đỏ cạo màu
  • Đỉnh đổng mộc
  • Đỉnh đồng hun xanh giả cổ
  • Đỉnh đồng khảm tam khí

Nguyên liệu:

  • Đồng nguyên chất
  • Đồng vàng
  • Đồng đỏ
  • Đồng đỏ nguyên chất khảm tam khí
  • Đồng cát tút
  • Đồng đỏ khảm bạc

Kích thước:

Đỉnh đồng có nhiều kích thước to nhỏ khác nhau để bạn lựa chọn sao cho cân đối với bàn thờ của gia đình mình. Các loại đỉnh đồng hiện nay có kích thước đa dạng: cao 50cm, cao 60 cm,  cao 70cm, cao 90cm. cao 1m1, cao 1m2, cao 1m5…

Kiểu dáng:

Đỉnh đồng được chế tác chủ yếu theo kiểu dáng truyền thống có hình tháp, ngoài ra còn loại đỉnh đồng hình cầu (thất lân vờn cầu) cũng rất được ưa chuộng trên thị trường đồ đồng.

Cách chọn mua đỉnh đồng phù hợp với bàn thờ gia tiên:

Thông thường, việc chọn đỉnh đồng sẽ căn cứ vào kích thước bàn thờ, không gian và màu sắc của bàn thờ để tạo được sự hài hòa, cân đối. Những bàn thờ phổ biến hiện nay hay dùng trên thị trường sẽ nên chọn kích thước đỉnh đồng tương ứng như sau:

Tủ Thờ kích thước dài x rộng x cao 1m55 x61cm x 1m27 thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 45cm, 50cm

Bàn thờ kích thước dài x rộng x cao 1m67 x 81cm x 1m27 thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 50cm, 60cm

Bàn thờ kích thước dài x rộng x cao 1m87 x 87cm x 1m27 thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 50cm, 60cm

Bàn thờ kích thước dài x rộng x cao 1m97 x 87cm x 1m27 thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 50cm, 60cm

Bàn thờ kích thước dài x rộng x cao 2m07 x 87cm x 1m27 thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 60cm, 70cm

Bàn thờ kích thước dài x rộng x cao 2m17 x 1m07cm x 1m27 thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 70cm

Ngoài ra những phòng thờ cơ quan, nhà thờ tổ, gia tiên hay thường có một hoặc lớn hơn 1 bàn thờ thường sử dụng bộ đỉnh đồng thờ cúng cao 1m,1m1,1m2,1m5… tùy theo không gian của phòng thờ….

Bạn nên chọn màu sắc của đỉnh đồng có màu tương ứng với đồ thờ cúng trên bàn thờ như bát hương, ấm, chén, lọ hoa,…và màu của ban thờ. Màu sắc cần có sự đồng đều sao cho tạo được vẻ đẹp hoàn mỹ cho nơi thờ cúng thêm linh thiêng.

Địa chỉ mua đỉnh đồng uy tín – chất lượng tại Hà Nội

Đỉnh đồng là sản phẩm mỹ nghệ đòi hỏi kỹ thuật đúc đồng và chạm khắc tinh xảo, do vậy bạn nên đến những địa chỉ uy tín để lựa chọn. Thông thường, đỉnh đồng sẽ được bán kèm với đôi nến đồng hay đôi hạc đồng để thành bộ tam sự hay ngũ sự.

Bạn có thể đặt hàng online hay đến trực tiếp các cơ sở đúc đồng uy tín để chọn mua. Tại Hà Nội, Showroom Đồ Đồng Tâm Phát số 1125 – Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội là địa chỉ quen thuộc của người dân Hà Thành khi mua đồ đồng mỹ nghệ.

Đồ đồng Tâm Phát là thương hiệu đồ đồng chuyên các loại đồ đồng thờ cúng, đồ đồng phong thủy, đồ đồng trang trí, đồ đồng quà tặng…với thâm niên nhiều năm trong nghề. Các nghệ nhân của Đồ Đồng Tâm Phát là những người con của làng nghề đúc đồng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định và là đệ tử chân truyền của cơ sở đúc đồng Quang Hà.

Nhắc đến đồ đồng Ý Yên – Nam Định không thể không nhắc tới Đồ Đồng Quang Hà và sẽ là thiếu sót khi không nhắc tới Đồ Đồng Tâm Phát tại Hà Nội. Bạn có thể lựa chọn và đặt làm theo yêu cầu các kích thước đỉnh đồng tại Đồ Đồng Tâm Phát với chất liệu đồng nguyên chất cùng hoa văn tinh xảo.

Để tìm hiểu thêm các sản phẩm tại Đồ Đồng Tâm Phát bạn có thể xem thêm tại địa chỉ:

Đồ Đồng Tâm Phát

Địa chỉ: Số 1125 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội (Mr Cường), diện tích 100m2 – Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Tâm Phát

Điện thoại: 0965.227.999

Website: http://dodongtamphat.com

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao