Hơn 234 nghìn quả cam được dán tem truy xuất nguồn gốc cam Vinh

PDF.InEmail

Năm đầu tiên Nghệ An thực hiện dán tem truy xuất điện tử nguồn gốc cam Vinh, đã có hơn 234 nghìn chiếc tem đã được 10 đơn vị sản xuất cam trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, Tân Kỳ đăng ký với Sở Khoa học - Công nghệ in. Với số lượng tem đó, tương đương với hơn 234 nghìn quả cam được dán tem truy xuất điện tử nguồn gốc cam Vinh.

Trong năm đầu tỉnh Nghệ An thực hiện dán tem Truy xuất nguồn gốc điện tử cam Vinh, Sở Khoa học và Công nghệ đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý Vinh cho sản phẩm cam quả với 10 Doanh nghiệp, HTX có đủ điều kiện dán tem truy xuất nguồn gốc.
 
Tem truy xuất nguồn gốc điện tử được dán lên quả cam. Ảnh: Xuân Hoàng

Theo bà Thái Thị Hồng Liên - Trưởng phòng Quản lý tiêu chuẩn chất lượng (Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng), vụ cam vừa qua, tổng số tem đã in, dán, sử dụng là 234.434 chiếc, tương đương với chừng đó quả cam được dán tem truy xuất điện tử nguồn gốc cam Vinh tại 10 doanh nghiệp, HTX nói trên.

Các Công ty, HTX  đã thực hiện việc ghi các thông tin trên tem truy xuất nguồn gốc đầy đủ theo quy định của UBND tỉnh; các thông tin trên tem, số lượng tem truy xuất nguồn gốc được các đơn vị kiểm soát chặt chẽ trước khi in.

Dán tem truy xuất nguồn gốc điện tử cam Vinh tại HTX Dịch vụ thương mại tổng hợp Tấn Thành. Ảnh: Xuân Hoàng

Trong quá trình thực hiện in, dán tem, các cơ quan quản lý Nhà nước tổ chức tốt các đoàn khảo sát, kiểm tra, giám sát, đánh giá, lựa chọn và thực trạng việc dán tem truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm cam quả mang chỉ dẫn địa lý “Vinh” trên địa bàn tỉnh đồng thời đưa ra các giải pháp quản lý và thực hiện việc dán tem truy xuất nguồn gốc.

Tuy nhiên, số lượng tem truy xuất nguồn gốc được in ấn so với lượng cam Vinh bán ra thị trường là chưa nhiều.

Theo Báo Nghệ An

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao