Lễ khai mạc: “ Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã năm 2019”

Sáng ngày 11/12 tại Công viên Thống Nhất, Thủ đô Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc: “ Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã năm 2019” với sự tham gia của các vị đại biểu khách quý, các HTX trên cả nước và đông đảo người dân Thủ đô.

Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu khai mạc Hội chợ

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; ông Lê Minh Tân, Hiệu trưởng trường Bồi dưỡng cán bộ Liên minh HTX Việt Nam; ông Vũ Quang Phong, tổng Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư; ông Lê Tuấn An, tổng Giám đốc Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường; bà Phạm Thị Hồng Yến, Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế Liên minh HTX Việt Nam; một số Chủ tịch Liên minh HTX các tỉnh thành phố; lãnh đạo các Bộ, nghành Trung ương, địa phương; các nhà khoa học, nhà quản lý, chủ doanh nghiệp và đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Hội chợ

Để tổ chức Hội chợ năm nay, Liên minh HTX Việt Nam và Liên minh HTX tỉnh, thành phố đã khảo sát, nắm bắt nhu cầu tham gia Hội chợ của các HTX trên địa bàn các tỉnh, thành phố; phát huy kết quả đạt được và rút kinh nghiệm tổ chức Hội chợ nông sản của HTX năm 2018; được sự chỉ đạo và hỗ trợ có hiệu quả của cấp ủy và chính quyền địa phương đặc biệt là thành phố Hà Nội; sự hỗ trợ tích cực của Cục Xúc tiến thương mại -  Bộ Công thương và một số nhà tài trợ.

Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã năm 2019 diễn ra trong 5 ngày từ 11-15/12/2019. Hội chợ có các hoạt động chính: (1) Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, có thương hiệu và được sản xuất theo công nghệ cao, oganic, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn; (2) Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của các HTX, doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị; (3) Tổ chức các hoạt động tư vấn xúc tiến thương mại, công nghệ và đầu tư cho các HTX; (4) Ký kết các văn bản hợp tác giữa Liên minh HTX Việt Nam với các đối tác phục vụ cho phát triển kinh tế hợp tác, HTX; (5) Hội nghị kết nối giao thương.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Phát biểu khai mạc tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam ghi nhận và biểu dương Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư đã tổ chức tốt Hội chợ năm nay. Đây là sự kiện thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các nghành của trung ương và địa phương, sự ủng hộ của các thành phần kinh tế và các tầng lớp nhân dân đối với khu vực kinh tế hợp tác, HTX; nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ hết sức quý báu đối với hàng vạn HTX, tổ hợp tác và hàng triệu thành viên , cùng đội ngũ cán bộ viên chức của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam. Chính phủ giao Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX cấp quốc gia hàng năm là giải pháp cụ thể để thực hiện nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại đối với kinh tế hợp tác, HTX của Đảng và Nhà nước ta trong quá trình phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.

Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ

Thay mặt cho hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, hàng vạn HTX, tổ hợp tác và liên hiệp HTX, hàng triệu thành viên, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh trân trọng gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, nghành trung ương và địa phương đã tạo điều kiện để Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội chợ; cảm ơn các HTX, doanh nghiệp, đội ngũ cán bộ viên chức hệ thống Liên minh HTX Việt Nam không quản ngại vất vả, đường xá xa xôi, đã mang đến Hội chợ các sản phẩm, hàng hóa chủ lực, đặc trưng và có sức cạnh tranh của các địa phương, thể hiện sức sản xuất đang phát triển mạnh mẽ của kinh tế hợp tác, HTX trên địa bàn cả nước.

Phó chủ tịch Thịnh hy vọng Hội chợ Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp không chỉ quảng cáo, giới thiệu và tiêu thụ các sản phẩm mà còn xúc tiến và ký kết được nhiều các hợp đồng, đơn hàng, giải quyết đầu ra  cho hợp tác xã ổn định và hiệu quả trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc và Hội chợ:

Trung tâm Thông tin - Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam