Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh nỗ lực tiêu thụ nông sản phía Bắc

Sáng 8-6, thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), đơn vị đã tổ chức và tham gia kết nối, tiêu thụ nông sản của các tỉnh phía Bắc, góp phần hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nội địa, tìm kiếm đầu ra sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Vải thiều được kinh doanh trong hệ thống của Saigon Co.op

Theo đó, vải thiều từ Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương) sẽ được vận chuyển đến gần 1.000 điểm bán của Saigon Co.op trên toàn quốc. Năm nay, Saigon Co.op tiêu thụ lượng vải thiều tăng hơn 20% so với mùa vụ năm trước và đều đạt chuẩn VIETGAP hoặc chứng nhận trái cây an toàn. Không dừng lại ở sản phẩm vải thiều tươi, Saigon Co.op cũng tiêu thụ sản phẩm là chế phẩm từ trái vải. Vải tươi đóng hộp có thể bảo quản và sử dụng trong khoảng thời gian dài, hiện đang được kinh doanh tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food của Saigon Co.op.
Bên cạnh đó, Co.opmart Hải Phòng (TP Hải Phòng) đã diễn ra Tuần lễ nông sản an toàn và giới thiệu sản phẩm Du lịch Sơn La thu hút sự tham gia của 25 doanh nghiệp, hợp tác xã với 30 gian hàng là đặc sản của tỉnh Sơn La và Hải Phòng. Sản phẩm quả tươi được trưng bày gồm: Xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối…, thực phẩm qua chế biến, hải sản và các sản phẩm du lịch.

Điểm mới của mùa vụ năm nay là Saigon Co.op đưa một số mặt hàng nông sản Việt, trong đó có vải thiều để kinh doanh trên nền tảng trực tuyến. Khách hàng có thể dễ dàng đặt mua 2 mặt hàng vải thiều và gạo ST Xuân Hồng với giá ưu đãi ngay trên ví điện tử MOMO, sau đó sẽ được siêu thị giao hàng tận nơi.

Theo QĐND


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam