Liên minh Hợp tác xã tỉnh: Tập huấn bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các HTX trên địa bàn tỉnh năm 2019

Trong 7 ngày (từ ngày 6 đến 12/7), Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn I (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Giảng viên Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn I, trao đổi với học viên tại lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 50 học viên là chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc, kiểm soát viên, kế toán và thành viên của các HTX sản xuất rau trên địa bàn tỉnh.
Trong thời gian tập huấn, các học viên được nghiên cứu, tiếp thu một số nội dung cơ bản về: Bản chất của hoạt động quản trị nói chung và trong HTX nói riêng; các chức năng quản trị và vận dụng trong HTX; kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng quản trị, lãnh đạo; kỹ năng xây dựng phương án sản xuất kinh doanh... Ngoài ra, các học viên còn trao đổi về cách liên kết trong sản xuất kinh doanh; xây dựng thương hiệu, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap… Đồng thời, đi tham quan, học tập một số mô hình HTX sản xuất rau, chăn nuôi tiêu biểu tại các tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Bình.

Qua tập huấn, giúp các học viên nâng cao kiến thức về công tác quản trị điều hành, kỹ năng hoạch định chiến lược phát triển HTX, xây dựng phương án sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

Theo báo Sơn La


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam