Liên minh HTX Việt Nam kỷ niệm 71 năm ngày HTX Việt Nam & trao tặng kỉ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển HTX

Sáng 10/4, tại Hà Nội, cơ quan Liên minh HTX Việt Nam long trọng tổ chức chào mừng 71 năm ngày Bác Hồ viết thư kêu gọi điền chủ nông gia tham gia hợp tác xã nông nghiệp (11/4/1946- 11/4/2017) và 6 năm Ngày HTX Việt Nam 11/4 (11/4/2011- 11/4/2017).

Tham dự buổi lễ kỷ niệm có đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch; lãnh đạo, toàn thể cán bộ các Ban, các đơn vị trực thuộc của Liên minh HTX Việt Nam.

Ngày 11/4/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có thư kêu gọi điền chủ, nông gia Việt Nam tham gia HTX nông nghiệp. Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, các tổ vần công, đổi công và các HTX được thành lập, mở đầu cho quá trình hình thành, phát triển phong trào HTX ở nước ta. Ngày 27/7/2011, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 1268/QĐ-TTg về việc hàng năm lấy ngày 11/4 là Ngày Hợp tác xã Việt Nam và trở thành ngày truyền thống của phong trào HTX.

Ôn lại truyền thống 71 năm hình thành, đổi mới và phát triển HTX, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã đọc diễn văn kỷ niệm, về quá trình xây dựng, phát triển và những đóng góp của các HTX đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước; khơi dậy lòng tự hào của cán bộ, thành viên, người lao động trong khu vực HTX và trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam. Vì vậy, mỗi cán bộ, viên chức Liên minh HTX Việt Nam cần phải quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối phát triển KTTT, HTX của Đảng và tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của khu vực KTTT, HTX và hệ thống Liên minh HTX trong năm 2017, huy động các nguồn lực tham gia xây dựng HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị hàng hóa chủ lực, có quy mô lớn và sức lan toả; Tổ chức thành công hội nghị bộ trưởng HTX khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 10 và Hội chợ nông sản, tiểu thủ công nghiệp các HTX, Liên hiệp HTX và Doanh nghiệp Việt Nam; Kiện toàn tổ chức và nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Liên minh HTX các cấp; Thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa HTX với cấp ủy, chính quyền các cấp; Tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của các cacns bộ, thành viên từ đó phát hiện những khó khăn, vướng mắc, kịp thời có biện pháp tháo gỡ, tạo điều kiện cho HTX phát triển thuận lợi.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Võ Kim Cự phát biểu kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên hệ thống Liên minh HTX các cấp phát huy hơn nữa truyền thống HTX 71 năm qua. Từ đó, mỗi người cần thay đổi phương pháp làm việc, lấy hiệu quả tư vấn cải thiện nâng cao chất lượng HTX làm thước đo công tác, cùng nhau đồng tâm đoàn kết, muốn HTX phát triển mạnh mẽ thì mỗi cán bộ, thành viên cần phải kiên trì, tâm huyết, sáng tạo, hợp tác vì sự nghiệp phát triển HTX kiểu mới trên cả nước.

Chủ tịch Võ Kim Cự nhấn mạnh, hệ thống Liên minh HTX cần chú trọng xây dựng và nhân rộng các HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm và phát triển kinh tế vi mô. Lấy hiệu quả hoạt động của HTX, đời sống của thành viên khá lên cả về vật chất và tinh thần, làm thước đo hiệu quả hoạt động của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam. Trong thời gian tới toàn hệ thống Liên minh tập trung tổ chức thành công Hội nghị bộ trưởng HTX khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 10 và Hội chợ nông sản, tiểu thủ công nghiệp các HTX, Liên hiệp HTX và Doanh nghiệp Việt Nam; Tập trung triển khai các công việc liên quan đến sơ kết 5 năm thi hành Luật HTX năm 2012, sơ kết 1 năm triển khai xây dựng HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị; Thường xuyên phối hợp hoạt động với các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể, địa phương thực hiện kế hoạch 2017; Triển khai có hiệu quả hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, ứng dụng khoa học công nghệ, xúc tiến thương mại; Tăng cường công tác truyền thông; Hướng dẫn Liên minh HTX các tỉnh/TP, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện phong trào thi đua. Tập trung triển khai, bám sát thực hiện Quyết định số 377/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch và Đề cương báo cáo sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012, Nghị quyết ĐH V, năm 2017 tập trung tham gia xây dựng HTX, liên hiệp HTX gắn với chuỗi giá trị hàng hóa chủ lực quy mô lớn có sức lan tỏa.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới, với sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; sự phối hợp hỗ trợ của các cấp, các ngành; sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, thành viên và người lao động trong các HTX và Liên minh HTX Việt Nam, khu vực KTTT sẽ không ngừng phát triển, ngày càng có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nhân dịp này Liên minh HTX Việt Nam cũng tổ chức trao bằng khen và kỉ niệm chương vì sự nghiệp phát triển HTX cho 18 đồng chí đang công tác tại các ban, các đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong công cuộc đổi mới, phát triển nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX, liên hiệp HTX.

Một số hình ảnh tại lễ kỉ niệm:

 

Quang cảnh tại buổi lễ

Chủ tịch Võ Kim Cự phát biểu tại buổi lễ

Phó chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi lễ

Ban lãnh đạo trao tặng kỉ niệm chương và bằng khen cho các cán bộ.

Trung tâm thông tin HTX Việt Nam


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam