Liên minh HTX Việt Nam làm việc với HTX Sunfood Đà Lạt

Chiều 20/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì buổi làm việc với HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Sunfood Đà Lạt. Tham dự  có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban tham mưu, đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Ông Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch HĐQT HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Sunfood Đà Lạt cho biết, HTX được thành lập từ ngày 10/7/2017 thực hiện việc thu mua sản hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm của người dân trên địa bàn. Với tiêu chí cung cấp nông sản sạch tới người tiêu dùng và để khẳng định trách nhiệm cũng như uy tín của mình Sunfood Đà Lạt đã mua bảo hiểm cho người tiêu dùng với mức chi trả mỗi người là 50 triệu đồng/lần nếu không may bị ngộ độc khi sử dụng thực phẩm mua từ các chuỗi cửa hàng của Sunfood Đà Lạt.
HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Sunfood Đà Lạt hiện có 47 thành viên là các HTX, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất với diện tích hơn 40 ha tại các phường 5, phường 7, phường 8 của thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Bên cạnh đó, Sunfood Đà Lạt còn liên kết với 3 công ty để cung cấp phân bón trợ giá cho người dân và bao tiêu sản phẩm nông sản nhằm giảm giá thành trong quá trình vận chuyển nhằm hỗ trợ cho người dân và các đơn vị liên kết. Hiện Sunfood Đà Lạt có các nhóm rau thủy canh, nhóm rau củ baby, nhóm đặc sản Đà Lạt, nhóm trái cây và nhóm hoa Đà Lạt với hơn 220 sản phẩm khác nhau. Tất cả các sản phẩm này được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, sản phẩm đạt chuẩn VSATTP, có tem nhãn truy xuất nguồn gốc. Đến nay Sunfood Đà Lạt đã liên kết với 22 HTX trên 20 tỉnh, thành phố, 4 công ty, 8 siêu thị, 131 cửa hàng tại 25 tỉnh, thành phố để cung ứng sản phẩm theo chuỗi.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Sunfood Đà Lạt mong muốn mở rộng thị trường tiêu thụ trong thời gian tới tại 35 tỉnh, thành phố, xuất khẩu sản phẩm sang thị trường nước ngoài như Hàn Quốc, xây dựng 1 siêu thị liên hiệp HTX Sunfood Đà Lạt tại Lâm Đồng, 10 điểm bán nhượng quyền Sunfood Đà Lạt CO.OP, xây dựng và mở rộng thêm kho sơ chế đạt chuẩn tại phường 8, quy hoạch được khu sản xuất tập trung thêm 10ha, HTX mong muốn Liên minh HTX Việt Nam tạo điệu kiện nhiều hơn, hỗ trợ HTX mở rộng chuỗi cửa hàng bán lẻ của HTX.
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo khẳng định, Liên minh HTX Việt Nam với mạng lưới các HTX, các liên minh các tỉnh, thành phố, sẽ tạo mọi điều kiện để HTX có thể mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh, giúp bà con, thành viên HTX mở rộng thị trường. Đồng chí Chủ tịch cũng cho biết, hiện Liên minh HTX Việt Nam đã và đang tích cực trong việc hỗ trợ và khuyến khích các HTX tham gia phát triển sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị, nhất là muốn xuất khẩu hàng hóa nông sản ra nước ngoài nhằm mục đích hỗ trợ tích cực cho các HTX hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn. Do vậy các HTX cần phối hợp bắt tay với Liên minh các cấp để thúc đẩy phát triển, trong đó có phát triển chuỗi cửa hàng bán lẻ.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Trong thời gian tới, Liên minh HTX Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với HTX Sunfood Đà Lạt trao đổi cụ thể về các hoạt động sản xuất, kinh doanh để có hướng giải quyết nhằm xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ, từ đó xây dựng thương hiệu của Liên minh HTX Việt Nam, thương hiệu Sunfood Đà Lạt đến với bà con nông dân bằng việc tiêu thụ nông sản, nâng cao hiệu quả, tăng thu nhập, ổn định việc làm, nâng cao đời sống”.
 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam