Liên minh HTX Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Sáng 13/7, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm.

 

So ket

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Thực hiện nhiệm vụ năm 2017, trong bối cảnh có nhiều thuận lợi song cũng gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng cán bộ, viên chức cơ quan Liên minh HTX Việt Nam đã nỗ lực, triển khai có kết quả nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2017.

Nổi bật nhất là Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 từ ngày 18 – 21/4 tại Hà Nội với chủ đề : Tầm nhìn đến năm 2030 “Tăng cường sự hỗ trợ và hợp tác giữa Chính phủ và khu vực HTX để thực hiện các mục tiêu bền vững” với sự tham dự của 500 đại biểu, trong đó có 189 đại biểu quốc tế đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đồng hành cùng sự kiện này là sự thành công của Hội chợ hàng nông sản, TTCN của các HTX, Liên hiệp HTX và DN Việt Nam lần thứ I - sự kiện chào mừng Hội nghị Bộ trưởng HTX châu Á - TBD lần thứ 10.

Trong nửa đầu năm, Liên minh HTX Việt Nam cũng tích cực tham gia xây dựng và triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ của Chính phủ giao về phát triển KTHT, HTX; xây dựng NTM, tái cơ cấu ngành nông nghiệp. 

Đáng chú ý là hoạt động tham mưu, đề xuất Chính phủ thành lập Ban chỉ đạo phát triển KTTT, HTX ở Trung ương. Đồng thời, Liên minh HTX VN cũng tham mưu Chính phủ ban hành các cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho khu vực KTTT phát triển. Đặc biệt là trong việc chỉ đạo các Ban, đơn vị trực thuộc phối hợp với các UBND tỉnh, thành phố, triển khai Quyết định số 377/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 350/QĐ-LMHTXVN của Liên minh HTX Việt Nam về ban hành kế hoạch và đề cương sơ kết Luật HTX 2012.

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam - Võ Kim Cự phát biểu tại Hội nghị

Đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Võ Kim Cự chỉ đạo, trong nửa cuối năm tới, Liên minh HTX  Việt Nam nghiên cứu và thảo luận kỹ hơn về Luật HTX 2012 để có những kiến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại của Luật HTX 2012 để hỗ trợ khối HTX phát triển một cách toàn diện nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được một số công tác triển khai vẫn còn chậm so với kế hoạch : hướng dẫn thực hiện điều lệ Liên minh HTX Việt Nam; triển khai các đề án: dịch vụ công, chiến lược đào tạo nguồn nhân lực giai đoạn 2017-2025; công tác sơ kết triển khai đề án xây dựng HTX kiểu mới; công tác chuyển đổi doanh nghiệp, thoái vốn tại Liên doanh khách sạn Hà Nội Fortuna, gian đoạn 2 dự án Phạm Hùng…

Phó Chủ tịch thường trực -  Nguyễn Đắc Thắng trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Công An có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn tồn tại, trong 6 tháng cuối năm, Liên minh HTX Việt Nam tập trung thực hiện nhất quán việc triển khai thực hiện Kết luận 56 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 24, Nghị quyết số 32 của Quốc hội, Luật HTX 2012.

Triển khai hiệu quả hơn nữa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội V – Liên minh HTX Việt Nam, công tác tuyên truyền, hoạt động hợp tác, công tác hỗ trợ, thi đua khen thưởng và giải quyết những tồn tại trong khối các doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Võ Kim Cự chỉ đạo Liên minh HTX cần tập trung xử lý những vấn đề còn tồn đọng, đẩy mạnh tập trung công tác xây dựng HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản xuất tại tất cả các vùng miền.  “Năm 2017 là năm xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa chủ lực có quy mô lớn và sức lan toản”, Chủ tịch nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, Liên minh HTX Việt đã trao bằng khen cho 5 tập thể và 13 cá nhân thuộc Bộ Công an đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, đóng góp vào sự thành công của Hội nghị Bộ trưởng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Hội chợ nông sản TTCN của các HTX, Liên hiệp HTX và DN Việt Nam.

Theo thời báo kinh doanh


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam