Ngày 22/8: Lãnh đạo VCA làm việc với các đoàn khách Quốc tế

PCT Lê Văn Nghị tiếp đoàn Kitech- Hàn Quốc

Sáng 22/8, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Lê Văn Nghị có buổi làm việc với Viện công nghệ công nghiệp Hàn Quốc (Kitech) trao đổi về công nghệ, thiết bị bảo quản đông lạnh Hàn Quốc.

Đoàn công tác Kitech bao gồm ông Park Dongho, Tiến sĩ Viện công nghệ công nghiệp Hàn Quốc, ông Yong JinShin – Giám đốc đại diện chi nhánh tại Indonesia cùng các Tiến sĩ hiện đang làm việc tại Viện nghiên cứu công nghệ công nghiệp Hàn Quốc.

Kitech là viện đầu ngành của Hàn Quốc chuyên nghiên cứu các công nghệ mới phục vụ sản xuất công nghiệp cũng như nông nghiệp, hiện đang thực hiện 1 số đề án, dự án nghiên cứu ra 1 số công nghệ mới ứng dụng hiệu quả trong sản xuất kinh doanh tại một số nước Đông Nam Á. Viện nghiên cứu phần lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc, với các lĩnh vực nghiên cứu đa dạng như năng lượng, máy móc thiết bị bảo quản đông lạnh.

Tại buổi làm việc các chuyên gia Kitech giới thiệu thiết bị máy sấy sử dụng công nghệ Heat pump cycle và công nghệ bảo quản đông lạnh của công ty EST sử dụng công nghệ PCM, sản phẩm bảo quan đa dạng và có thời gian bảo quản dài hơn so với các sản phẩm bảo quản đông lạnh thông thường mà vẫn đảm bảo chất lượng như khi mới thu hoạch.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Lê Văn Nghị cảm ơn đoàn công tác chia sẻ về công nghệ bảo quản sản phẩm sau thu hoạch. Hiện nay, các HTX tại Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn về khâu bảo quản và tiêu thụ đầu ra cho sản phẩm, chính vì vậy việc đưa công nghệ, trang thiết bị máy móc bảo quản đông lạnh là rất cần thiết và phù hợp với HTX Việt Nam, giúp cho sản phẩm của HTX kéo dài được thời gian tiêu thụ, đặc biệt là đối với các sản phẩm mang tính thời vụ. VCA giới thiệu cho Kitech làm việc trực tiếp với Liên hiệp HTX tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam.

Lê Hạnh - Ảnh: Lê Huy

 

Chủ tịch VCA tiếp xã giao Vụ trưởng Vụ chính sách nông nghiệp JA-Zenchu

Chiều 22/8, tại Hà Nội, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã có buổi tiếp xã giao với ông Kobayashi Hirofumi, Vụ trưởng Vụ chính sách Nông nghiệp của Liên hiệp TW các HTX nông nghiệp Nhật Bản (JA-Zenchu).

Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Văn phòng và Trung tâm thông tin HTX Việt Nam.

Sau khi kết thúc Hội nghị nằm trong Tuần lễ An ninh lương thực APEC về “Chuỗi giá trị lương thực nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp nông thôn ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương” tại Cần Thơ, ông Kobayashi Hirofumi, Vụ trưởng Vụ chính sách của JA- Zenchu đã tới Liên minh HTX Việt Nam chào xã giao và chuyển tới Chủ tịch bức thư của ông Toru Nakaya, Chủ tịch mới của JA-Zenchu.

Ông Kobayashi Hirofumi, Vụ trưởng Vụ chính sách của JA- Zenchu đã giới thiệu về Liên hiệp TW các HTX nông nghiệp Nhật Bản, về ngài Chủ tịch mới của Zenchu và hy vọng VCA sẽ ủng hộ Chủ tịch mới JA-Zenchu trong đợt bầu cử sắp tới của Đại hội đồng châu Á- Thái Bình Dương (ICA-AP) tại Malaysia.

Chủ tịch Võ Kim Cự cho biết, VCA chắc chắn sẽ ủng hộ ông Toru Nakaya, chúng tôi nhận thấy JA- Zenchu có nhiều ý tưởng cải cách tổ chức ICA. Chúng tôi đang chia sẻ rộng rãi tuyên bố Hội nghị Bộ trưởng HTX các nước châu Á- Thái Bình Dương đã diễn ra tại Hà Nội vào tháng 4/2017.

Tại buổi tiếp ông Kobayashi Hirofumi, Chủ tịch Võ Kim Cự cũng chia sẻ Liên minh HTX Việt Nam đang thực hiện đề án xây dựng mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị hàng hóa toàn cầu và mong muốn JA- Zenchu tư vấn, hỗ trợ cho các HTX của Việt Nam xuất khẩu được hàng nông sản sang Nhật Bản. Và đặc biệt hỗ trợ đào tạo, tư vấn hoạt động cho HTX nông nghiệp và y tế.

Đặng Hà - Ảnh: Tiến Tùng


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam